Canada, Du học, Tin tức

Canada: Tất cả các kỳ thi đánh giá K-12 cho năm học 2019-2020 đều được hủy do tình hình dịch Covid-19

Tất cả các chương trình đánh giá chất lượng giáo dục K-12 (mẫu giáo và 12 lớp giáo dục cơ bản) cho năm học 2019-2020 đã bị hủy, theo chỉ đạo của Bộ giáo dục, do các tỉnh bang đang phải đối mặt với tình huống đặc biệt.

Nguyên nhân bởi các tỉnh bang đang phải đối mặt với tình hình đặc biệt (tình trạng diễn biến phức tạp của Covid-19), Bộ giáo dục đã ra quyết định hủy toàn bộ các kỳ thi đánh giá chất lượng giáo dục của học sinh các cấp trong năm học 2019-2020. Do đó, yêu cầu phải thi đạt kỳ thi Kiểm tra trình độ ngôn ngữ theo tiêu chuẩn tỉnh bang (Ontario Secondary School Literacy Test – viết tắt là OSSLT), đây là yêu cầu bắt buộc để lấy bằng tốt nghiệp chương trình Trung học, đã được miễn cho toàn bộ học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm nay. EQAO cũng đồng ý với hướng giải quyết này, bởi điều kiện tiên quyết hiện tại là phải đảm bảo an toàn cho các học sinh và cả giáo viên.

Tìm hiểu thêm về giáo dục tại Canada:

K-12 là gì?

Trẻ em lên 5 hoặc 6 tuổi bắt đầu đến trường “Mầm Non” (Kindergarten), 6-7 tuổi vào hệ phổ thông 12 năm gọi là hệ K-12 (Kindergarten through Twelve hay kay-through-twelve).

Bậc Tiểu Học 5 năm (Primary School) từ lớp Một (First Grade) đến lớp Năm (Fifth Grade). Toàn bộ 5 năm bậc Tiểu Học và Lớp Zero Mầm Non gọi chung là Bậc Sơ Học (Elementary School hay Grade School hay Grammar School).

Bậc Trung Học 7 năm (Secondary School) từ lớp 6 đến lớp 12, được phân thành hai giai đoạn:
– Trung Học Cơ Sở 3 năm (Middle School hay Junior High School hay Intermediate School) từ lớp 6
đến 8.

– Trung Học 4 năm (High School) từ lớp 9 đến 12 (Có nơi gộp lớp 9 vào bậc Cơ Sở).

Học sinh tốt nghiệp hệ K-12 phổ thông được cấp Bằng Tốt Nghiệp Phổ Thông (High School Diploma).

OSSLT là gì?

OSSLT là Kỳ thi Kiểm tra trình độ ngôn ngữ theo tiêu chuẩn tỉnh bang (Ontario Secondary School Literacy Test)

Kỳ thi duy nhất có tính quốc gia mà học sinh phải trải qua là OSSLT, đây là kỳ thi bắt buộc của Ontario đối với tất cả các học sinh bậc trung học (từ lớp 9 đến lớp 12) để đánh giá trình độ ngôn ngữ các em đạt được theo tiêu chuẩn của tỉnh bang.

Điểm tối thiểu phải đạt của bài thi là 300 và tối đa là 400. Kỳ thi này do EQAO thực hiện.

EQAO là gì?

EQAO: Education Quality and Accountability Office là một tổ chức có trách nhiệm đánh giá chất lượng giáo dục độc lập với Bộ Giáo dục Ontario.

Toàn bộ các khâu từ việc ra đề thi, tổ chức thi và chấm thi cho OSSLT đều do EQAO tiến hành theo một quy trình nghiêm ngặt và thực hiện thi ngay tại các trường trung học. Bộ Giáo dục không được quyền can thiệp vào các kỳ thi OSSLT vì bất cứ lý do gì. Điều này nhằm đảm bảo việc kiểm định chất lượng đào tạo được khách quan, chính xác và hiệu quả.

Đối với các trường dạy chương trình Ontario ở bên ngoài Canada như CIS Việt Nam, khi chấp nhận cho tham gia thực hiện OSSLT, EQAO cũng gửi đề sang cho học sinh thi tại chỗ và trường cũng sẽ gửi lại các bài thi về tổ chức này để chấm điểm.

 

Nguồn: https://www.eqao.com

Bản dịch và tổng hợp thuộc về OiC và được đăng tải tại: www.oicimmigration.com | www.oicglobaljourney.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *