Canada, Canada Express Entry, Định cư diện lao động, Định cư tỉnh bang diện doanh nhân, Tin tức

British Columbia phát hành 370 lời mời trong các đợt bốc thăm PNP từ đầu năm 2021

British Columbia hiện đã phát hành khoảng dưới 5.000 thư mời nộp đơn xin thường trú kể từ đầu năm.

370 lời mời được phát hành qua 2 đợt rút thăm từ đầu năm 2021

British Columbia đã mời 370 ứng cử viên nhập cư trong hai buổi rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) được tổ chức vào ngày 25/5/2021.

BC đã tiến hành hai vòng mời riêng biệt theo chương trình PNP kể từ tháng 2/2021. Đã có một đợt rút thăm chung và đợt rút thăm riêng thứ 2 chỉ hướng đến các ứng viên có kinh nghiệm là quản lý thương mại cũng như các quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Có một số lượng lớn người đăng ký trong Hệ thống đăng ký nhập cư kỹ năng BC PNP có kinh nghiệm trong 2 lĩnh vực này và tỉnh bang BC đang tìm cách cân bằng nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực của thị trường lao động.

Các ứng cử viên từ các luồng Nhập cư kỹ năng (SI) và Express Entry BC (EEBC) của Chương trình Đề cử Tỉnh bang British Columbia (BC PNP) đã nhận được lời mời trong vòng bốc thăm chung.

Cụ thể hơn, thư mời đã được cấp cho những người thuộc diện lao động có tay nghề, có profile học tập quốc tế cũng như các hạng mục phụ Sơ cấp và Bán kỹ năng của các dòng chương trình SI và EEBC.

Điểm số tối thiểu trong lần rút thăm này nằm trong khoảng từ 76 đến 94 điểm. Tổng cộng có 323 ứng cử viên đã được mời.

Buổi rút thăm riêng cũng được tiến hành theo các hạng mục SI và EEBC và nhắm mục tiêu vào các ứng viên có nghề nghiệp thuộc NOC 0621 hoặc NOC 0631. Cuộc rút thăm kết thúc với 47 lời mời với số điểm là 111.

Cho đến hiện tại, trong năm nay, BC đã phát hành tổng cộng 4.808 lời mời thông qua các luồng BC PNP khác nhau.

Chính sách định cư và visa du học Canada - EduGo Group

Giới thiệu về BC PNP

BC PNP là chương trình nhằm mục đích thu hút lao động nước ngoài có kinh nghiệm nằm trong nhu cầu lao động của tỉnh và những người muốn trở thành thường trú nhân của Canada.

BC PNP có hai luồng nhập cư, Nhập cư theo diện kỹ năng và Nhập cảnh nhanh, cả hai đều được chia thành các danh mục phụ. Các luồng này được quản lý theo Hệ thống đăng ký nhập cư kỹ năng BC PNP (SIRS). Để đăng ký thông qua SIRS, trước tiên bạn phải đăng ký một tài khoản. Sau khi hoàn thành tạo tài khoản, bạn sẽ được chấm điểm dựa trên các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng ngôn ngữ.

Các ứng cử viên đạt điểm cao nhất từ ​​mỗi hạng mục phụ sau đó sẽ được mời nộp đơn đề cử cấp tỉnh để đăng ký thường trú nhân khi British Columbia tiến hành các cuộc rút thăm thường xuyên.

Nếu bạn nhận được lời mời, bạn sẽ có 30 ngày kể từ ngày nhận được lời mời để gửi đơn đăng ký hoàn chỉnh qua hệ thống trực tuyến BC PNP.

Sau khi bạn gửi một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho chương trình BC PNP, bạn sẽ được thông báo về quyết định của tỉnh trong vòng khoảng hai đến ba tháng. Nếu hồ sơ của bạn được thông qua, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn cho Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để trở thành thường trú nhân (PR) theo chương trình đề cử tỉnh bang. Đề cử có hiệu lực trong khoảng sáu tháng kể từ ngày xác nhận.

Với tư cách là một ứng cử viên đề cử tỉnh bang, bạn có thể nhận được thêm 600 điểm theo CRS và do đó có số điểm đủ cao để nhận được Lời mời nộp đơn (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry liên bang tiếp theo .

Nguồn: https://www.cicnews.com

Dịch: OiC

Related Posts

One thought on “British Columbia phát hành 370 lời mời trong các đợt bốc thăm PNP từ đầu năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *