Canada, Định cư diện lao động, Tin tức

Cộng đồng Vernon (B.C.) chính thức nhận đơn cho chương trình Rural and Northern Immigration Pilot

Định cư Canada: Vernon trở thành cộng đồng thứ 4 bắt đầu nhận đơn cho chương trình RNIP

Thành phố Vernon, Okanagan Valley của BC đã bắt đầu nhận đơn đăng ký tham gia chương trình Rural and Northern Immigration Pilot (Thí điểm nhập cư Nông thôn & miền Bắc Canada) từ các ứng cử viên nhập cư mong muốn định cư Canada.

Những người muốn nhập cư và lao động nước ngoài tạm thời tại Canada có thể có cơ hội nộp đơn xin thường trú (nhập cư) Canada tại Vernon, British Columbia – một thành phố nhỏ ở xứ sở rượu vang của Canada.

Với động thái này, Vernon trở thành cộng đồng thứ 4 trong số 11 cộng đồng trong danh sách chấp nhận đơn đăng ký thông qua Thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc (RNIP) vào ngày 1/2/2020. Chương trình sẽ mở cho đến tháng 2 năm 2022.

Tính đến nay, hiện có 4 cộng đồng sau đây đang nhận ứng viên nộp đơn thông qua chương trình RNIP:

 • Brandon, Manitoba
 • Altona/Rhineland, Manitoba
 • Sault Ste. Marie, Ontario
 • Vernon, B.C.

Chương trình thí điểm này được tạo ra để kết nối người lao động nước ngoài với chủ lao động Canada từ các cộng đồng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động.

Ứng viên nhập cư mong muốn định cư Canada cần có một lời mời làm việc đủ điều kiện cho vị trí cố định toàn thời gian trong 1 trong các cộng đồng tham gia RNIP. Hiện tại, tổng cộng có 11 cộng đồng tham gia vào chương trình, tuy nhiên ngoại trừ 4 cộng đồng trên, các cộng đồng sau đây vẫn chưa bắt đầu nhận đơn:

 • North Bay, Ontario
 • Sudbury, Ontario
 • Timmins, Ontario
 • Thunder Bay, Ontario
 • Moose Jaw, Saskatchewan
 • Claresholm, Alberta
 • West Kootenay (Trail, Castlegar, Rossland, Nelson), British Columbia
Image result for canada vernon
Nộp đơn thường trú tại Vernon

Để định cư Canada và đủ điều kiện tham gia RNIP tại Vernon, trước tiên, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện của liên bang.

Vernon yêu cầu các ứng viên phải có trình độ tiếng Anh ở mức CLB 5 trở lên (hoặc tiếng Pháp). Tất cả các ứng viên phải tạo và hoàn thành hồ sơ cá nhân trên trang web của thành phố Vernon.

Các ứng viên sẽ được xếp hạng trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (VCRS) của Vernon. Giống như hệ thống Express Entry của liên bang, các ứng viên được cho điểm dựa trên các yếu tố nhân thân.

Các ứng viên tiềm năng có thể nhận được tới 100 điểm cho các yếu tố như:

 • Tuổi tác và ngôn ngữ cũng như sự kết nối với cộng đồng Vernon.
 • Trước đây đã từng làm việc, nghiên cứu hoặc mua tài sản ở Vernon sẽ giúp cải thiện điểm số của ứng viên.
 • Thí sinh có thể nhận được điểm vì đã đi đến cộng đồng, có bằng lái xe hoặc giấy phép của Canada và để có mối liên hệ gia đình trong khu vực cộng đồng Vernon.
 • Mức lương của lời mời làm việc (job offer) của ứng viên cũng có thể có ảnh hưởng đến điểm nhân thân.

Khi các tiêu chí đủ điều kiện của liên bang và cộng đồng được đáp ứng, hồ sơ sẽ được đưa vào nhóm đợi. Ủy ban sẽ nhận đơn (hồ sơ) cho đến ngày cuối cùng hàng tháng.

Cơ chế xét hồ sơ của RNIP tại Vernon

Ủy ban sẽ chọn ra 10 suất mỗi tháng cho các ứng cử viên phù hợp nhất với tiêu chí cộng đồng dựa trên hệ thống xếp hạng của Vernon. Nếu ứng viên không được chọn cho lần lấy hồ sơ này, sẽ được đưa trở lại vào nhóm ứng viên đợi trong khoảng thời gian tối đa ba tháng sau ngày nộp đơn. Sau ba tháng, đơn sẽ bị từ chối (trả lại), tuy nhiên, ứng viên vẫn có thể nộp đơn lại.

Với thí điểm RNIP, Vernon được phép đưa ra 100 suất nhập cư Canada cho mỗi năm. Ứng viên cần có một lời mời làm việc với mức lương hàng giờ ít nhất 25 đô la mỗi giờ để đủ điều kiện.

Có một cơ hội cho những người hiện đang học tập, làm việc hoặc cư trú tại Vernon để bỏ qua yêu cầu về lương: Ủy ban sẽ đưa ra các đề cử cho tối đa 10 phần trăm các ứng cử viên có lời mời làm việc trả từ 20 đến 24,99 đô la, miễn là điểm số VCRS của họ đáp ứng hoặc vượt quá 65 điểm.

Các ứng viên nộp đơn từ nước ngoài phải hoàn thành một cuộc phỏng vấn 15 đến 30 phút thông qua video call. Những người hiện đang ở trong cộng đồng có thể tham dự một cuộc phỏng vấn trực tiếp tùy theo quyết định của ủy ban.

 

Nguồn: cicnews.com

Bản dịch thuộc về OiC – www.oicimmigration.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *