British Columbia - BC Regional Pilot, Canada, Định cư tỉnh bang diện doanh nhân, Tin tức

Tổng quan về Prince George – Cộng đồng đang thu hút đầu tư cho chương trình BC Regional Pilot

Prince George là cộng đồng nằm trong danh sách tham gia chương trình British Columbia Regional Pilot – Chương trình thí điểm khu vực dành cho doanh nhân nước ngoài muốn đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tại tỉnh bang này.

Ngành nghề ưu tiên đầu tư được chính quyền khuyến khích:

493 – Warehousing and storage

541 – Professional, scientific and technical services

Chương trình thí điểm khu vực BC Regional Pilot:

Điều kiện tham gia chương trình BC Regional Pilot

Chương trình phù hợp với các chủ doanh nghiệp & quản lý cấp cao mong muốn định cư Canada với:

– Kinh nghiệm: 3 năm làm Chủ doanh nghiệp hoặc 4 năm làm Quản lý cấp cao (Hoặc 1 năm làm chủ doanh nghiệp + 2 năm làm quản lý cấp cao)

– Chương trình đầu tư:

  • Chương trình không yêu cầu tiếng Anh: tài sản $600k CAD (tối thiểu, tương đương 10,8 tỷ VNĐ), sẵn sàng đầu tư $200k CAD (tối thiểu, tương đương 3,6 tỷ VNĐ)
  • Chương trình yêu cầu tiếng Anh (tối thiểu CLB 4): $300k CAD (tối thiểu, tương đương 5,4 tỷ VNĐ), sẵn sàng đầu tư $100k CAD (tối thiểu, tương đương 1,8 tỷ VNĐ)

– Học vấn: Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên (Có thể thay thế bằng kinh nghiệm quản lý)

 

Tổng quan về Prince George

Prince George là một trong những thành phố có dân số lớn nhất trong số các cộng đồng tham gia chương trình BC Regional Pilot với hơn 74,000 ngàn người, sản xuất và kinh doanh phục vụ cho khoảng 320,000 người trong khu vực.

Prince George là thành phố lớn nhất ở miền bắc British Columbia, Canada, với dân số 86.622 người ở khu vực đô thị. Cộng đồng này còn thường được gọi là “Thủ đô phía Bắc” của tỉnh hoặc đôi khi là “Thủ đô Spruce” vì đây là thành phố trung tâm của miền Bắc British Columbia. Nó nằm ở ngã ba sông Fraser và Nechako, tại ngã tư Quốc lộ 16 và Quốc lộ 97 .

Cộng đồng Prince George là một trong những thành phố phát triển du lịch nhất khu vực. Thành phố trung tâm hay Prince George là khu vực trung tâm phục vụ mua sắm, nghệ thuật và thể thao. Ở đây có một loạt các nhà hàng tuyệt vời từ thức ăn nhanh đến đồ ăn ngon, muốn qua đêm có thể lựa chọn giữa B&B thoải mái, khu cắm trại tự nhiên và khách sạn sang trọng. Người mua sắm có thể thỏa thích trong các cửa hàng hộp lớn của thành phố, trung tâm mua sắm và cửa hàng ở trung tâm thành phố độc đáo trong khi những người yêu thích văn hóa sẽ tận hưởng các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng.

Giáo dục tại Prince George

Bên cạnh du lịch, Giáo dục là một ngành quan trọng khác đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng này. Với Đại học Northern British Columbia, Đại học New Caledonia và Khu học chánh số 57, ngành Giáo dục đóng góp hơn 780 triệu đô la vào nền kinh tế địa phương hàng năm.

Hệ thống giáo dục của Prince George bao gồm 40 trường tiểu học (nói tiếng Anh), 8 trường trung học, và 8 trường tư thục. Các trường công lập nói tiếng Anh đều là một phần của School District 57 Prince George. Các lựa chọn giáo dục sau trung học bao gồm Đại học New Caledonia (CNC), cung cấp các khóa học chuyển tiếp đại học hai năm, cộng với các chương trình dạy nghề và chuyên nghiệp. Một số trường đại học BC, Viện Công nghệ British Columbia (BCIT) và Cơ quan Học tập Mở (Open Learning Agency) đã tích hợp các chương trình địa phương của họ với CNC. Prince George cũng là “nhà” của Trường hàng không vũ trụ Guardian.

Các ngành công nghiệp khác bao gồm hai nhà máy hóa chất, một nhà máy lọc dầu, nhà máy bia, sữa, cửa hàng máy móc, đóng thuyền nhôm, xây dựng nhà gỗ, sản phẩm lâm nghiệp giá trị gia tăng và sản xuất thiết bị đặc sản. Prince George cũng là trung tâm khai thác và tìm kiếm, trung tâm giao thông, thương mại và hành chính lớn trong khu vực. Một số nhà bán lẻ lớn đang mở rộng vào thị trường Prince George, và xu hướng này được dự kiến sẽ còn tăng tiếp tục. Trong những năm gần đây, một số trung tâm nghiên cứu thị trường cũng đã được mở tại Prince George.

 

Tại sao chọn British Columbia?

– Tỉnh bang có môi trường sống lý tưởng hàng đầu tại Canada

– Thủ phủ Vancouver nằm trong số các thành phố đáng sống hàng đầu thế giới, dựa trên các tiêu chí như sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, môi trường, giáo dục và hạ tầng kinh tế (The Economist Intelligence Unit)

– Nơi có cảnh đẹp tự nhiên, chất lượng cuộc sống cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến và cộng đồng đa văn hóa

– Tỉnh bang có môi trường kinh doanh cạnh tranh, linh hoạt và có nhiều chính sách hỗ trợ nhất.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *