Canada, Canada Express Entry, Tin tức

Tình hình nhập cư Express Entry của Canada nửa đầu năm 2020

2020 – Điểm số Express Entry biến động bất thường do đại dịch Coronavirus

Nửa đầu năm 2020 không giống bất kỳ giai đoạn nào khác trong lịch sử Express Entry. Canada đã chứng kiến ​​cả hai đợt rút thăm Express Entry lớn nhất và nhỏ nhất từ ​​trước đến nay do đại dịch Coronavirus.

Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức lần bốc thăm Express Entry lớn nhất từ trước đến nay vào ngày 19 tháng 2, mời 4.900 ứng viên trong một lần rút thăm .

Vài tuần sau, vào ngày 12 tháng 3, Bộ trưởng di trú Marco Mendicino, tuyên bố rằng Canada sẽ chào đón hơn một triệu người nhập cư vào năm 2022, trong đó phần lớn sẽ đi qua con đường Express Entry.

Chỉ vài ngày sau, ngày 18 tháng 3, Coronavirus đã thay đổi nhiều thứ trên con đường nhập cư Canada. Coronavirus đã trở thành một mối đe dọa lớn ở Canada, và vì vậy chính phủ liên bang đã đóng cửa biên giới và ngăn chặn hầu hết các chuyến du lịch nước ngoài.

Thêm đợt rút thăm Express Entry trong đại dịch

Canada đã nhanh chóng xác định rằng vẫn sẽ tiếp tục tổ chức rút thăm Express Entry, Bộ trưởng Mendicino cũng cho rằng nhập cư sẽ là chìa khóa để phục hồi kinh tế.

Rút thăm Express Entry thay đổi đáng kể kể từ khi đại dịch bùng phát tại Canada. Rút thăm tất cả các chương trình, bao gồm các ứng cử viên từ Foreign Skilled Worker Program (FSWP), Federal Skilled Trades Program (FSTP), và Canadian Experience Class (CEC), không còn được tổ chức hai tuần một lần. Thay vào đó, hai buổi rút thăm sẽ được tổ chức trong vòng vài ngày hoặc vài giờ với nhau. Một buổi sẽ nhắm mục tiêu vào các ứng viên nhận Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) và buổi còn lại chỉ mời những người từ CEC. Những buổi rút thăm kép này sẽ diễn ra khoảng hai tuần một lần.

Kết quả là, đã có 21 buổi rút thăm kép được tổ chức cho đến ngày hôm nay, bao gồm cả buổi rút thăm kép Express Entry ngày 25 tháng 6. Tuy nhiên, nhiều lời mời nộp đơn (ITA) hơn đã được phát hành trong năm nay so với cùng thời điểm này năm ngoái. Năm nay 49.900 ITA đã được ban hành trong nửa đầu năm 2020, trong khi năm 2019, vào cùng thời điểm chỉ có ​​41.800 ITA được ban hành.

Rút thăm PNP liên kết nhanh

Alberta đã tổ chức tổng cộng 11 lần rút thăm của Express Entry Stream trong năm nay, sáu lần trong số đó đã diễn ra sau khi lệnh hạn chế đi lại vào ngày 18 tháng 3 có hiệu lực. Các ứng cử viên được mời vào những ngày sau đó phải ở Canada tại thời điểm đề cử của họ, như là một phần của các biện pháp tạm thời chống lại coronavirus của Alberta.

British Columbia tiếp tục tổ chức bốc thăm hàng tuần, mặc dù một số lần rút nhất định bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa kinh doanh dẫn đến một số nghề nghiệp bị loại. Các ứng cử viên được mời từ cả hai luồng BC Express Entry và Skills Immigration.

Manitoba bắt đầu một năm với buổi rút thăm PNP đầu tiên vào ngày 2 tháng 1. Tính đến hiện tại tổng cộng Manitoba đã tổ chức 12 buổi, với 7 lần trong số đó diễn ra trong thời gian hạn chế đi lại. Một số ứng cử viên Express Entry đã được mời trong mỗi lần rút thăm.

Nova Scotia đã tổ chức hai đợt rút thăm Labour Market Priorities – Ưu tiên thị trường lao động. Đợt 1 sẽ ưu tiên xét đến các ứng viên Express Entry có trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh tốt, cùng một số tiêu chí khác. Đợt thứ 2 dành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng.

Ontario đã tổ chức 8 đợt rút thăm mời các ứng cử viên Express Entry, ngoài ra còn có hai lần rút Express Entry Human Capital Priorities, và 2 lần rút Ontario Express Entry Skilled Trades Stream.

Prince Edward Island thường thực hiện theo lịch trình được xác định trước cho các lần rút thăm PNP của mình, tuy nhiên do Coronavirus, các đợt rút thăm đã được lên lịch lại vào tháng 3, tháng 4, tháng 5 và tháng 6. Các đợt rút thăm mà họ đã tổ chức cho đến nay nhắm đến các ứng cử viên Express Entry, những người làm việc trong các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe và vận tải .

Saskatchewan đã tổ chức năm đợt rút thăm Express Entry liên kết trong năm nay. Tỉnh bang này đang linh hoạt hơn cho những người được đề cử và những người nộp đơn không thể hoàn thành hồ sơ, hoặc hồ sơ đã thay đổi do Coronavirus.

 

Nguồn: https://www.cicnews.com/

Lược dịch. Bản dịch thuộc về OiC và chỉ được đăng tải tại www.oicimmigration.com và các trang liên quan thuộc OiC.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *