Canada, Định cư tỉnh bang diện doanh nhân, Nova Scotia - Diện doanh nhân đầu tư, Tin tức

Định cư diện doanh nhân đầu tư tại Nova Scotia

Nova Scotia là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada với dân số gần 1 triệu người, là tỉnh có dân số đông nhất trong 3 tỉnh thuộc vịnh Maritimes và 4 tỉnh vùng Atlantic. Đây là một bán đảo nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương với diện tích khoảng 55.000 km², vì vậy có hơn 7.500 km đường bờ biển để khám phá tỉnh Nova Scotia. Với hơn 100 bãi biển đẹp công cộng thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch, Nova Scotia nổi tiếng là “Sân chơi Atlantic của Canada“.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ NOVA SCOTIA DIỆN DOANH NHÂN ĐẦU TƯ

Chương trình định cư Canada diện doanh nhân Nova Scotia cho phép các nhà đầu tư, doanh nhân kỹ năng và tiêu chí phù hợp với tỉnh bang Nova Scotia có thể nhận được chứng nhận đề cử tỉnh bang NSNP. Doanh nhân có thể nộp đơn trở thành thường trú dân Canada cùng cả gia đình với thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn những diện nhập cư khác.

Quyền lợi khi tham gia chương trình

– Cả gia đình bao gồm vợ chồng và con dưới 22 tuổi (tính tại thời điểm nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang) sẽ nhận được Thẻ Thường Trú Nhân Canada

– Vợ/ Chồng có giấy phép làm việc

– Nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư

– Cả gia đình sẽ được hưởng chế độ giáo dục và an sinh xã hội miễn phí tại Canada

– Không yêu cầu ký quỹ

Yêu cầu đối với nhà đầu tư

– Từ 21 tuổi trở lên

– Tổng giá trị tài sản thực ít nhất 600,000 CAD

– Tối thiếu 3 năm kinh nghiệm quản lý và sở hữu 1 doanh nghiệp (tối thiểu 1/3 quyền sở hữu doanh nghiệp) hoặc hơn 5 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý cấp cao

– Đầu tư ít nhất 150,000 CAD để thành lập 1 công ty tại Nova Scotia

– Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp CLB 5 (tương đương IELTS 5.0)

– Tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp và mong muốn sinh sống tại Nova Scotia

– Nhận được thư mời tham gia chương trình từ Sở Di Trú của Nova Scotia

QUY TRÌNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ

BƯỚC 1. Thư bày tỏ nguyện vọng EOI (Expression of Interest)

Nộp Thư bày tỏ nguyện vọng EOI trực tuyến. Tỉnh bang Nova Scotia sẽ chọn lọc và gửi thư mời cho những ứng viên đạt yêu cầu để tham gia chương trình

BƯỚC 2. Thư mời đăng ký

Nếu Thư bày tỏ nguyện vọng EOI của đương đơn được chọn, đương đơn sẽ nhận được thư mời ITA (Invitation to Apply) từ tỉnh bang Nova Scotia. Thư này sẽ bao gồm mã số hồ sơ ITA. Những hồ sơ sử dụng sẽ phải sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Tỉnh bang Nova Scotia cho phép đương đơn sử dụng hồ sơ dịch thuật. Người dịch thuật phải có trách nhiệm bổ sung văn bằng chứng nhận kỹ năng dịch thuật để chứng minh năng lực của mình.

  • Mẫu đơn đăng ký
  • Giấy tờ hỗ trợ
  • Kế hoạch thành lập doanh nghiệp
  • Chứng minh tài chính (Chi phí chứng minh tài chính sẽ được chi trả bởi đương đơn)
  • Tỉnh bang Nova Scotia sẽ đánh giá hồ sơ đăng ký
BƯỚC 3. Đến Nova Scotia để tham gia phỏng vấn và ký kết Thỏa Thuận Năng lực Kinh doanh
  • Đương đơn sẽ đến Nova Scotia để tham gia buổi phỏng vấn với chính phủ tỉnh bang Nova Scotia trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu. Nếu đương đơn không thể tham gia trong khoảng thời gian này, tỉnh bang sẽ đưa ra quyết định đóng hồ sơ tham gia.
  • Sau khi đương đơn thành công trong buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ nhận được Thỏa Thuận Năng lực Kinh doanh. Đương đơn sẽ phải ký và nộp bản thỏa thuận trong vòng 15 ngày kể từ ngày bản thỏa thuận được gửi trực tuyến bởi tỉnh bang Nova Scotia.
  • Sau khi ký kết thỏa thuận thành công, đương đơn sẽ nhận được thư chấp thuận và hướng dẫn nộp lên Sở Di Trú Canada IRCC để xin Giấy phép lao động. Giấy phép lao động sẽ cho phép đương đơn ở lại Nova Scotia để vận hành kinh doanh.
  • Đương đơn sẽ nộp toàn bộ hồ sơ cho tỉnh bang New Brunswick NBPNP.
BƯỚC 4. Giấy phép lao động và đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Nova Scotia
  • Nếu được cấp giấy phép lao động, đương đơn sẽ phải đến Nova Scotia trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận được thư chấp thuận doanh nhân.
  • Trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh, đương đơn nên bắt đầu vận hành doanh nghiệp của mình.
  • Đương đơn sẽ có buổi gặp mặt với NSOI trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
BƯỚC 5. Yêu cầu được đề cử
  • Muốn được tỉnh bang đề cử, đương đơn và người phụ thuộc phải sinh sống tại Nova Scotia và phải đáp ứng được các điều khoản kèm theo trong Thỏa Thuận Năng lực Kinh doanh.
  • Trong trường hợp đương đơn bị từ chối, đương đơn có 10 ngày bổ sung hồ sơ để tỉnh bang Nova Scotia xem xét lại.
BƯỚC 6. Đăng ký xin thường trú nhân

Nếu đương đơn được đề cử bởi tỉnh bang Nova Scotia, đương đơn phải có trách nhiệm hoàn tất đơn đăng ký xin thường trú nhân trong vòng 6 tháng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *