Canada, Canada Express Entry, Định cư diện lao động, Tin tức

Agri-Food Immigration Pilot – Thí điểm nhập cư Nông nghiệp – Thực phẩm cho lao động nước ngoài

Chương trình AFIP sẽ thử nghiệm phương pháp mới và cụ thể hơn để giúp giải quyết nhu cầu lao động của ngành thực phẩm nông nghiệp Canada, đặc biệt là trong ngành chế biến thịt và sản xuất nấm.

Trước đây, nhập cư trong lĩnh vực nông nghiệp chủ yếu dựa vào lao động thời vụ, vì vậy chương trình này được đưa ra nhằm tăng cường lợi ích của nhập cư kinh tế đối với ngành thực phẩm nông nghiệp bằng cách thử nghiệm một con đường mới, tạo cơ hội lấy PR (thường trú nhân) cho lao động nông nghiệp.

Chương trình thí điểm sẽ tìm cách thu hút những người lao động có kinh nghiệm, không theo mùa vụ, những người có thể xây dựng kinh tế ở Canada và đáp ứng nhu cầu lao động liên tục của ngành thực phẩm nông nghiệp.

Cụ thể, chương trình sẽ tập trung vào việc thu hút các cửa hàng bán lẻ, bán thịt công nghiệp, lao động chế biến thực phẩm, lao động thu hoạch nông sản, công nhân nông trại, giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi có kinh nghiệm.

Các ngành nghề đủ điều kiện để tham gia chương trình thí điểm bao gồm:

 • Chế biến thịt
 • Bán lẻ
 • Bán thịt công nghiệp
 • Lao động chế biến thực phẩm
 • Lao động thu hoạch nông sản: sản xuất nấm quanh năm và chăm sóc cây trồng trong nhà kính.
 • Công nhân nông trại: sản xuất nấm quanh năm, chăm sóc cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi.
 • Giám sát trang trại và công nhân chăn nuôi có kinh nghiệm: chế biến thịt, sản xuất nấm quanh năm, sản xuất cây trồng trong nhà kính hoặc chăn nuôi.

 

Để đủ điều kiện tham gia thí điểm, ứng viên phải có:

 • 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, không theo mùa vụ tại Canada trong Chương trình Temporary Foreign Worker Program, làm việc trong các ngành nghề liên quan đến chế biến các sản phẩm thịt, chăn nuôi, trồng nấm hoặc trồng cây trong nhà kính.
 • Trình độ tiếng Anh: tối thiểu CLB 4
 • Học vấn: Tối thiểu tốt nghiệp THPT
 • Nhận được job offer tại Canada không xác định cho công việc toàn thời gian, làm việc không theo mùa vụ ở Canada, ngoại trừ Quebec, mức lương được đề xuất phải bằng hoặc cao hơn mức lương hiện tại.

Chi tiết về cách nộp đơn xin thường trú dành cho các đương đơn thông qua chương trình thí điểm này sẽ được công bố vào đầu năm 2020.

Để bổ sung cho chương trình thí điểm nhập cư thực phẩm nông nghiệp, Cơ quan Việc làm và Phát triển xã hội Canada đang đưa ra những thay đổi có lợi cho các chủ lao động hỗ trợ các lao động nước ngoài tạm trú chuyển sang thường trú:

 • Một bản “Đánh giá tác động thị trường lao động trong 2 năm” sẽ được ban hành cho các chủ lao động trong ngành chế biến thịt đủ điều kiện tham gia chương trình AFIP, bao gồm cả những chủ lao động đang tham gia AFIP hoặc các chương trình khác, nhằm tạo điều kiện cho những người lao động nước ngoài tạm thời trong cùng ngành nghề nộp đơn tham gia AFIP.
 • Để đủ điều kiện, các nhà tuyển dụng sẽ được yêu cầu phác thảo kế hoạch của họ để hỗ trợ công nhân nước ngoài tạm thời trong việc có được PR.

 

Nguồn: canada.ca

Bản dịch thuộc về OiC – www.oicimmigration.com

 

Related Posts

4 thoughts on “Agri-Food Immigration Pilot – Thí điểm nhập cư Nông nghiệp – Thực phẩm cho lao động nước ngoài

 1. THOONG NHAT SANG viết:

  How can I get the job offer

  1. OiC 2016 viết:

   Hi THOONG NHAT SANG, Currently this program has no specific requirements for applicants, OiC will continue to update when official information is available.

 2. Trinh Pham viết:

  Tư vấn định cư Canada

  1. OiC 2016 viết:

   Chào chị. Cảm ơn chị đã liên hệ với OiC. Chị vui lòng để lại thông tin liên hệ vào box chat của OiC, tư vấn viên sẽ liên hệ lại cho chị nhé ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *