Canada, Canada Express Entry

CANADA EXPRESS ENTRY: ĐIỂM CRS GIẢM XUỐNG 397 TRONG BUỔI RÚT THĂM BẤT NGỜ VÀO NGÀY 20/5/2021

Buổi rút thăm CEC – Canadian Experience Class mới nhất của Canada có mức điểm thấp thứ hai kể từ đầu năm 2021, chỉ còn 397 điểm.

  • CEC – Canadian Experience Class: Diện có kinh nghiệm làm việc tại Canada (Canadian Experience Class – CEC) bao gồm những người lao động có kỹ năng, sở hữu kinh nghiệm làm việc tại Canada và mong muốn trở thành thường trú nhân (sở hữu thẻ PR) Canada thông qua Express Entry.

Vào ngày 20 tháng 5 vừa qua, Canada đã tổ chức một buổi rút thăm Express Entry không hề nằm trong dự tính. Không chỉ được tổ chức hoàn toàn bất ngờ, mà mức điểm cũng thấp bất ngờ khi các ứng viên chỉ cần đạt 397 điểm để được mời cho hồ sơ thường trú nhân.

Đây là đợt rút thăm có điểm thấp thứ 2, kể từ đợt rút thăm có điểm thấp nhất lịch sử ngày 13/02/2021, với mức điểm chỉ có 75 điểm.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 1.842 ứng viên có thể đủ điều kiện để lấy thường trú thông qua chương trình Canadian Experience Class – CEC. IRCC đã công bố thời gian giới hạn cho quy tắc ràng buộc (tie-break rule: quy tắc ưu tiên hồ sơ có thời gian nộp lâu hơn nếu có cùng mức điểm). Các ứng viên có điểm tối thiểu là 397 chỉ được mời nếu họ gửi hồ sơ Express Entry trước ngày 24 tháng 4 năm 2021 lúc 12:09:24 UTC.

Tổng quan về Express Entry vào năm 2021

Cho đến nay đã có 68.317 ứng cử viên được mời vào năm 2021. Số lượng thư mời được đưa ra năm nay đã vượt xa tốc độ của năm ngoái. Điều này có thể là do IRCC đang tổ chức các đợt rút thăm lớn hơn, đôi khi lên đến 6.000 ứng viên. Thêm vào đó, vào ngày 13 tháng 2, IRCC đã mời mọi ứng viên CEC nộp đơn xin thường trú.

 

Số lượng thư mời được đưa ra năm nay đã vượt xa tốc độ của năm ngoái. Nguồn: https://www.cicnews.com/

Trong bối cảnh việc đi lại đang bị hạn chế giữa các quốc gia, đây là một phần của nỗ lực đạt chỉ tiêu nhận 401.000 thường trú nhân mới trong năm nay của Canada, IRCC đã liên tục tổ chức các đợt rút thăm nhằm vào các ứng viên có tiềm năng đang có mặt Canada. Cả hai ứng cử viên cho chương trình CEC và Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) hiện tại đều có số lượng ứng viên cao ở Canada.

Trong các lần rút thăm CEC và PNP trong năm nay, các yêu cầu về điểm số rất khác nhau. Các cuộc rút thăm CEC thường yêu cầu điểm thấp hơn vì những ứng viên này không cạnh tranh với những ứng viên khác để được mời. Kết quả là, quy mô lớn hơn cho phép càng nhiều các ứng viên có điểm thấp hơn được mời. Đợt rút thăm dành cho CEC trước đó chỉ yêu cầu các thí sinh đạt 401 điểm.

Điểm CRS cho 2 chương trình CEC và PNP trong 10 đợt rút thăm gần đây nhất. Nguồn: https://www.cicnews.com/

 

Nguồn: https://www.cicnews.com

Dịch: OiC

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *