Canada, Canada Express Entry, Du học, Tin tức

Những cách cải thiện điểm CRS cho hồ sơ Express Entry

Điểm CRS là gì?

Điểm CRS là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định bạn có nhận được thư mời từ chính phủ Canada để ứng tuyển trở thành thường trú nhân thông qua Express Entry hay không.

Những đợt tuyển chọn gần đây điểm giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch, và đặc biệt dành cho các đối tượng thuộc diện Canadian Experience Class để giải quyết vấn đề nhập cư cho những người đang ở trong nước Canada. Vì vậy, đây chính là thời điểm cực kì tốt để các bạn du học sinh hoặc người lao động tạm thời đã làm ở Canada 1 năm nộp hồ sơ Express Entry.

Thông thường, không có ảnh hưởng của dịch, số điểm an toàn cho các đương đơn sẽ từ 470 trở lên. Nhưng hiện nay số lượng hồ sơ đang bị ứ đọng cực lớn, có đến hơn 5200 hồ sơ từ mức điểm 471 trở lên. Vì vậy, nhiều chuyên gia Di trú dự đoán mạnh mẽ rằng sau dịch, số điểm trong các đợt tuyển chọn sẽ tăng cao bất ngờ.

Vì vậy, hôm nay, OiC sẽ tổng hợp những cách có thể nâng điểm CRS cho các bạn:

Nâng cao trình độ tiếng Anh

Nếu trình độ tiếng anh được cải thiện từ CLB 7 thành CLB 9 (tức tương đương với điểm IELTS Listening 8, Speaking 7, Reading 7 và Writing 7 cho IELTS General) thì điểm sẽ cải thiện hơn rất nhiều, tăng thêm 14 điểm cho mỗi kỹ năng. Và đạt tối đa 136 điểm cho phần này.

Cố gắng tăng kinh nghiệm làm việc

Số năm kinh nghiệm làm việc công việc thuộc NOC 0, A hay B càng nhiều thì điểm cộng càng nhiều, điểm cộng cho kinh nghiệm làm việc tối đa khi đạt mốc từ 3 năm trở lên ngoài Canada, hoặc từ 5 năm trở lên tại Canada. Điểm cộng kinh nghiệm tích luỹ tại Canada sẽ nhiều hơn ngoài Canada.

Hoàn thành thêm một bằng cấp khác tại Canada

Loại bằng cấp và số lượng bằng cấp đóng vai trò quan trọng giúp nâng điểm phần Level of Education (Trình độ học vấn) của hồ sơ Express Entry. Mỗi trình độ bằng cấp khác nhau sẽ cho bạn số điểm khác nhau. Ở đây bạn cần đặc biệt lưu ý rằng, thang điểm của CRS có mục đương đơn có 2 bằng cấp, trong đó có 1 bằng thuộc chương trình từ 3 năm trở lên, thỏa điều kiện này bạn sẽ được cộng tới 128 điểm.

Nhận được Job Offer – Lời mời làm việc tại Canada.

Tuỳ thuộc vào loại ngành nghề mà Job offer tại Canada có thể giúp bạn nâng thêm từ 50 đến 200 điểm CRS. Job offer phải thuộc NOC 0, A hay B full-time, dài hạn, không phải công việc mùa vụ và chủ doanh nghiệp yêu cầu có Labour Market Impact Assessment (LMIA, tạm dịch là Đánh giá Tác động Thị trường Lao động), tuỳ trường hợp một số ít có thể miễn LMIA cho người lao động nước ngoài.

Học tập và định cư ở Manitoba khi điểm CRS của bạn không đủ cao.

Vậy thì hãy nghĩ ngay đến chương trình định cư Canada thông qua Đề cử tỉnh bang tại Manitoba. Đối với sinh viên quốc tế tại Manitoba, quan trọng nhất là ngành học và Job Offer của bạn có in-demand (có trong yêu cầu) của tỉnh bang hay không. Còn đối với sinh viên từ tỉnh bang khác, chỉ cần Job Offer của bạn in-demand, thời gian để nhận đề cử tỉnh bang của bạn chỉ cần khoảng 1 năm.

 

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *