Canada, Du học, Đại học, Tin tức

Chương trình MBA tại UPEI và thế mạnh định cư sau khi du học

Nếu bạn đang tìm kiếm chương trình Thạc sĩ tại Canada với các tiêu chí: nhận tất cả các background chuyên ngành, không cần kinh nghiệm việc làm, chi phí rẻ, ở tỉnh bang có chính sách thông thoáng, thì chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – MBA của Đại học Prince Edward Island (UPEI) là lựa chọn phù hợp.

Thế mạnh Chương trình MBA tại UPEI

 • Nhận tất cả background chuyên ngành Đại học
 • Không yêu cầu kinh nghiệm việc làm
 • Học phí rẻ chỉ khoảng $15,000 CAD/năm
 • Trường tọa lạc tại Bang PEI đang khát nguồn lực với chính sách hấp dẫn AIPP, PNP
 • UPEI được nhân viên Cục di trú đến hỗ trợ tư vấn hướng dẫn miễn phí cho sinh viên

Yêu cầu đầu vào & chi phí

 • GPA Đại học: 70% ( Trường Ranking cao); 75% (các trường còn lại)
 • GMAT/GRE 570, miễn khi có môn học đáp ứng được được yêu cầu
 • IELTS 6.5 ( Writing 7.0; không band dưới 6.5)

Trường hợp học sinh chưa có IELTS & GMAT đạt đủ yêu cầu đầu vào MBA của UPEI, sẽ học chương trình tiếng Anh EAP + Pre-MBA tại ICEAP Toronto:

 • Học phí EAP: $2,980 CAD/Level/02 tháng
 • Học phí Pre-MBA: $7,800 CAD/04 tháng

Học phí và chi phí:

 • Học phí MBA: $30,248 CAD/02 năm (khoảng $15,000 CAD/năm)
 • Sinh hoạt phí: khoảng $12,000/năm

Tổng quan về Đại học PEI

Đại học Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường được thành lập vào năm 1804, phát triển cùng bước với tiến trình lịch sử của đất nước Canada.

UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Trường có 06 chương trình ở bậc Tiến sĩ, được công nhận là một trong những trường Đại học cơ sở có nhiều chương trình Tiến sĩ nhất của Canada.

UPEI nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư. Song song đó năm 2014, Maclean’s Magazine – Tạp chí hàng đầu về xếp hạng các trường Đại học ở Canada vinh danh UPEI đứng thứ 07 trên tổng số 19 trường Đại học đào tạo bậc Cử nhân tốt nhất của Canada.

UPEI phát triển với bề dày lịch sử lâu đời và danh tiếng lẫy lừng, nhưng so với các bang khác của Canada, thì học phí cùng mức sinh hoạt phí nơi đây lại rẻ đến bất ngờ. Hơn nữa trường còn có trên 30 chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, góp phần giảm thiểu tối đa chi phí học tập và sinh sống tại đây.

Tọa lạc tại bang giàu có nhất trong lịch sử Canada, với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng tập thể thao trong nhà, mở cửa miễn phí cho sinh viên: khúc côn cầu trên băng, sân bóng rổ, hồ bơi, phòng squash, phòng tập gym, phòng tắm hơi… Ngoài khuôn viên học tập trong trường, cuộc sống xung quanh UPEI cũng rất tiện lợi và năng động. Trường cách trung tâm thành phố 3km, chỉ cần đi bộ 10 phút từ khu trường học là đã đến ngay trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố.

 

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA in Global Leadership

Thế mạnh chương trình MBA tại UPEI và cơ hội việc làm tại PEI

Những năm gần đây, nhiều công ty quốc tế và doanh nghiệp lớn ở khu vực Bắc Mỹ hoặc các doanh nghiệp có trụ sở ở khu vực Bắc Mỹ đã lần lượt dời trụ sở về Tỉnh bang Prince Edward Island, khi dọn về đây đã giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được 20% chi phí nhân công, 30% chi phí mặt bằng và giảm 50% giá thành nhân công.

Nhiều công ty nổi tiếng như CGI (Canadian Global Information Technology) là một trong 5 công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất thế giới, Ceridian- Công ty công nghệ quản lý nhân lực toàn cầu cùng Invesco – Công ty quản lý đầu tư độc lập đều có trụ sở tại Tỉnh bang PEI, và thu lợi rất nhiều từ môi trường kinh doanh lành mạnh nơi đây.

Kinh tế Canada phát triển nhanh chóng ở nhiều lĩnh vực như Thương mại, Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nguồn lực…bên cạnh các nhóm ngành truyền thống. Cũng trong những năm gần đây khi kết hợp thời đại số hoá và xu thế toàn cầu hoá kinh tế, dẫn đến sự ra đời của nhiều lĩnh vực mới mẻ như quản lí phân tích dữ liệu kinh doanh, Quản lí kinh doanh quốc tế… đã thu hút khá đông sinh viên Việt Nam tìm hiểu trau dồi kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như định cư.

MBA là ngành học ưa thích của sinh viên tốt nghiệp Đại học ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, lựa chọn MBA để du học Canada nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức kết hợp tìm kiếm cơ hội việc làm. Căn cứ vào số liệu mới nhất từ Job Bank của Canada, sinh viên tốt nghiệp MBA tỉ lệ có việc làm lên tới 91%, mức lương dao động từ $76,000- $130,000 CAD/năm, thuộc nhóm công việc có mức lương cao tại Canada.

Chương trình MBA tại UPEI ở Tỉnh bang Prince Edward Island hiện là một trong những chương trình Thạc sĩ hấp dẫn sinh viên quốc tế tại Canada, PEI với ưu thế là nơi tập trung trụ sở của nhiều doanh nghiệp quốc tế và bản địa, dẫn đầu toàn quốc về tốc độ tăng trưởng kinh tế liên tục nhiều năm, chính sách định cư hấp dẫn, nhiều giáo sư danh tiếng trong ngành, chương trình thiết kế phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, mức học phí thấp và sinh hoạt phí phải chăng dành cho du học sinh.

Thế mạnh về cơ hội việc làm & chính sách định cư của chương trình MBA tại UPEI

So với chương trình định cư của Mỹ và các Tỉnh bang khác tại Canada, thì PEI có chương trình định cư thực thi rất ổn định, từ năm 2017 với chương trình Định cư AIPP yêu cầu tương đối dễ về việc làm lẫn trình độ tiếng Anh, PEI trở thành địa điểm thu hút định cư với sinh viên quốc tế. Tỉnh bang PEI vẫn duy trì chương trình Đề cử tỉnh bang (PNP), mang đến nhiều lựa chọn chương trình định cư phù hợp cho sinh viên quốc tế lẫn người có giấy phép làm việc tại đây.

Hưởng lợi từ chính sách Tỉnh bang, UPEI – Trường Đại học duy nhất tại bang PEI luôn được chính quyền bang PEI ưu ái quan tâm và đầu tư, các khoa ngành của UPEI không ngừng vươn lên, trường chú trọng phát triển theo hướng quốc tế hoá, thân thiện với sinh viên quốc tế và hỗ trợ sinh viên với mức học phí thấp, không ngừng tạo cầu nối cho sinh viên quốc tế với chủ thuê lao động trong Tỉnh bang PEI, mà còn kết nối với các Tỉnh lân cận trong khu vực Đại Tây Dương, giúp UPEI trở thành một trong những trường loại hình cơ sở phát triển nhanh nhất ở Canada.

Nhân viên Sở di trú của Tỉnh bang PEI đến đại học UPEI hàng tuần nhằm hướng dẫn sinh viên quốc tế cách thức chuẩn bị kiếm việc và xin định cư: tư vấn cho sinh viên quốc tế sở thích ngành nghề và xu thế việc làm của các ngành nghề tương ứng, giúp sinh viên xác định hướng chuyên ngành trước khi vào khoá chính; giới thiệu đến sinh viên các tổ chức và hiệp hội, kết nối sinh viên với chủ thuê lao động, hoạch định hướng thực tập trong quá trình học, cũng như cách thức tìm việc và xin định cư sau khi tốt nghiệp;

Nhân viên Sở di trú sẽ đến trường UPEI mỗi tuần một lần nhằm mang đến dịch vụ tư vấn miễn phí cho sinh viên, PEI cũng là Tỉnh bang duy nhất hiện nay tại Canada có cử nhân viên Sở di trú trực tiếp đến trường Đại học để hướng dẫn thông tin cho sinh viên, từ đó thấy được thiện chí khuyến khích sinh viên định cư lại PEI là rất lớn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *