Canada, Du học, Đại học

NSCAD – Đại học Thiết kế và Mỹ thuật hàng đầu tại Nova Scotia

 • Tên tiếng Anh: NSCAD – Nova Scotia College of Art and Design University
 • Vị trí: Nova Scotia, Canada
 • Thành phố: Halifax
 • Thành lập: 1887
 • Xếp hạng trường: #76 tại Canada và TOP 1 về Nghệ thuật và Thiết kế
 • Chương trình học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ liên kết – ICEAP
 • Bậc đào tạo: Bậc Cử nhân và Thạc sỹ Nghệ thuật
 • Ngành đào tạo nổi bật: Thiết kế, Nghệ thuật
 • Website: https://nscad.ca

Tổng quan về Đại học NSCAD

NSCAD University được thành lập vào năm 1887, là trường nghệ thuật thiết kế nổi tiếng nhất Canada, đồng thời cũng là trường nghệ thuật thiết kế đầu tiên của khu vực bắc Mỹ. Với lịch sử giảng dạy lâu đời và các thành tích vượt trội của giáo viên và học sinh, NSCAD thu hút đông đảo giới nghệ sĩ, học giả cùng nhiều du học sinh đến từ khắp các vùng miền như châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Phi, góp phần thúc đẩy mối quan hệ sáng tác thân thiết giữa các nhà thiết kế, nghệ sĩ, học giả và doanh nhân, đồng thời tiên phong lãnh đạo các tổ chức nghệ thuật tầm cỡ khu vực, quốc gia và thế giới.

Tọa lạc ngay tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia, thành phố từng là trung tâm giao thương quan trọng trong lịch sử khi người châu Âu và Mỹ đặt chân đến Canada. Hiện tại, Halifax đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Nova Scotia.

Image result for nscad university

Chương trình đào tạo

 1. Chương trình dự bị Foundation:

Chương trình kéo dài trong 1 năm, trang bị những kỹ năng về tư duy phản biện, những khái niệm và thực hành về nghệ thuật và thiết kế.

 1. Chương trình cử nhân:

Chương trình cử nhân kéo dài 4 năm (năm đầu là học Foundation) với 3 mảng chính: Nghệ thuật, Thiết kế và Âm nhạc, trong đó cụ thể phải có những chuyên ngành Lịch sử nghệ thuật, Thiết kế đa ngành, Film, Men, Trang sức, Nhiếp ảnh,…

 1. Chương trình thạc sĩ:

Chương trình thạc sĩ gồm 2 chương trình: Thạc sĩ Thiết kế (1 năm) và Thạc sĩ Mỹ thuật (2 năm). Trong đó Thạc sĩ Mỹ thuật gồm các ngành nghề cụ thể về Thủ công mỹ nghệ và Truyền thông mỹ thuật.

Chương trình dự bị của trường đại học NSCAD được học trong 1 năm với 2 kì học. Chương trình giúp cho sinh viên du học Canada có thể tích lũy một lượng kiến thức cơ bản lớn và cần thiết để phục vụ cho các môn học sau này tại Đại học. Khóa học dự bị này sẽ giới thiệu cho sinh viên tư duy phản biện, phát triển ngôn ngữ thị giác và hình thành ý tưởng cũng như thực hành các kỹ năng cốt lõi.

Chương trình cử nhân của trường đại học NSCAD kéo dài 4 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân Nghệ Thuật cùng những kỹ năng được trang bị cho định hướng phát triển sau này. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học cách giải quyết các phương án thiết kế, ứng dụng kỹ thuật và công cụ cần thiết trong giao lưu nghệ thuật trực quan; rèn luyện cách thức biểu đạt tư duy phản biện độc lập trong hoàn cảnh nhất định.

Thiết kế chương trình học: Tất cả các chuyên ngành bắt đầu vào năm 1, đều cho phép tìm hiểu khái niệm và phương tiện truyền thông. Sang năm 2 sẽ đào tạo các chuyên ngành thiết kế, trong giai đoạn này khuyến khích các sinh viên tìm hiểu sâu theo hướng chuyên ngành. Bước vào năm 3, sinh viên sẽ vào chuyên ngành mình chọn và học tập nghiên cứu chuyên sâu, hoặc cũng có thể lựa chọn tiếp tục các chuyên ngành thiết kế.

Quá trình học vào năm 3 và 4, sinh viên chủ yếu tập trung vào chuyên môn, tiến hành nghiên cứu độc lập trong phòng làm việc. Sinh viên các lớp bậc cao có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở các trường nghệ thuật của Mexico, Hàn Quốc và hơn 15 nước trên thế giới. Trước khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể lựa chọn chương trình học thêm 1.5 năm để lấy thêm bằng Cử nhân thứ 2.

Image result for nscad university

Chi phí học tập:

Chi phí cho một năm học tại NSCAD rơi vào khoảng từ 20.000 đến 25.000 CAD, chưa kể tiền vé máy bay trong 8-12 tháng học tập.

CEO OiC Trần Phú Anh Tuấn cùng Ông Terry BaileyAdmissions and Enrolment Services Director trường Đại học NSCAD.

Yêu cầu đầu vào của NSAD:

– Tiếng Anh:

 1. IELTS 6.5 (không điểm thành phần nào dưới 6.0) và TOEFL iBT 90 (không điểm thành phần nào dưới 20) dành cho khóa học Cử nhân
 2. IELTS 7.0 (không điểm thành phần nào dưới 6.0) và TOEFL iBT 94 (không điểm thành phần nào dưới 22) dành cho khóa Thạc sĩ

– Yêu cầu học tập: Tốt nghiệp THPT đối với khóa Đại học, Tốt nghiệp đại học đối với khóa sau Thạc sĩ

* Nếu không đáp ứng được yêu cầu Tiếng Anh đầu vào, sinh viên có thể đăng ký học Tiếng Anh trước tại trung tâm Anh ngữ ICEAP liên kết với trường.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *