Canada, Du học, Tin tức, Trung học phổ thông

Review của sinh viên quốc tế về chương trình giáo dục THPT tại Canada

Tại sao nên học Trung học tại Canada?

Dẫn đầu về giáo dục và chất lượng sống, du học Canada là lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế.

Từ các thành phố sôi động như Toronto hay Montreal tới những khu vực cảnh sắc tuyệt đẹp ở British Columbia và Newfoundland, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Canada trên khắp đất nước này. Người Canada được biết đến là những người cực kỳ hiếu khách, thân thiện và học thức cao.

Hãng thông tấn BBC đã đánh giá Canada là siêu cường về giáo dục. Nền giáo dục Canada tập trung chủ yếu vào sự công bằng – học sinh quốc tế sẽ có cơ hội thể hiện bản thân mình giống như bạn bè bản xứ đồng trang lứa, và công việc giảng dạy tại Canada là một trong những nghề nghiệp rất được coi trọng. Với tất cả những yếu tố này, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Canada trở thành một nơi thú vị đối với các bạn sinh viên quốc tế.

 

Sự khác biệt giữa trường trung học tại Canada và các nước khác

“Một điểm khác biệt dễ nhận biết nhất giữa các trường trung học tại Tây Ban Nha và Canada là sự vui vẻ. Khi so sánh 2 hệ thống giáo dục, bạn sẽ có được một ngày học vui vẻ và hiệu quả khi theo học tại 1 trường Trung học tại Canada. Trong khi ở Tây Ban Nha, mình từng không thích đi học vì cảm thấy mọi thứ thật căng thẳng. Mình cảm thấy như thể rằng mình chưa học được kiến thức quan trọng nào cả. Ngược lại, tại đất nước Canada này, bạn được học nhiều môn bổ ích và thực tế, là động lực khiến tất cả học sinh đều muốn đến trường mỗi ngày.

Tùy vào lớp học của bạn, các trường Trung học ở Canada thường không giao cho học sinh quá nhiều bài tập về nhà. Mình rất vui khi ít bài tập về nhà vì điều đó cho phép mình có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và làm những việc mình mong muốn. Ở Tây Ban Nha, mình thường phải dành 2 tiếng mỗi ngày để làm bài tập. Và điều đó khiến mình không có thời gian để vẽ hay xem chương trình mà mình yêu thích.

 

Hơn nữa, các lớp học tại Canada thú vị hơn rất nhiều, thay vì yêu cầu học sinh phải làm nhiều bài tập, các thầy cô ở đây sẽ có cách khiến các lý thuyết khô khan trở nên vui vẻ và dễ hiểu hơn. Mình có thể khẳng định rằng bạn sẽ học được nhiều thứ hơn khi bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ, hơn là việc chỉ học thuộc và làm bài tập. Ví dụ, tại Tây Ban Nha, mình sẽ học cách giải phương trình và việc đó sẽ được lặp lại liên tục trong suốt buổi học. Còn ở Canada, thầy cô sẽ kết hợp một trò chơi nào đó vào bài học và giúp chúng mình chủ động hơn trong việc học.

Điểm khác biệt cuối cùng là các trường Trung học tại Canada tập trung nhiều hơn vào định hướng học tập và nghề nghiệp sau này của bạn như thế nào. Họ cho phép học sinh đăng ký các môn học mà học sinh mình mong muốn. Các trường sẽ tư vấn cho bạn môn học nào sẽ phù hợp với những định hướng tương lai của bạn. Điều này vừa vui, vừa hữu ích với mình. Bạn sẽ không chỉ học kiến thức mình thích, mà còn được biết rất nhiều điều thú vị nữa.”

— Chia sẻ của Claudia, Đại sứ Học sinh 2018 -19 đến từ Tây Ban Nha —

Cách thức nộp đơn vào trường Trung học Canada

Bước 1: Chọn ngôi trường phù hợp

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Bước 3: Chờ thư mời học

Bước 4: Đóng học phí

Bước 5: Nộp hồ sơ xin giấy phép du học Canada

Bước 6: Thông tin gia đình bản xứ

Bước 7: Đến Canada

Bước 8: Đến Canada và thích ứng với cuộc sống mới

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *