Canada, Du học, Tin tức

Những điều nên làm trong 7 ngày đầu tiên ở Canada

Với chi phí hợp lý, cơ hội việc làm và định cư Canada cao, hiện nay Canada đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi du học. Tuy vậy, khi đi du học không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ trong thời gian đầu, bạn có thể sẽ gặp phải ít nhiều khó khăn. Những thông tin về việc du học Canada cần chuẩn bị những gì, đặc biệt trong 7 ngày đầu tiên, dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.
? Đăng ký tài khoản ngân hàng
Ở Việt Nam, chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của thẻ ngân hàng. Chuyển đến nơi “đất khách quê người”, thẻ tín dụng lại càng cần thiết hơn. Điều bạn cần làm đó là đăng ký ngay một tài khoản ngân hàng để quản lý tiền và thanh toán hóa đơn thuận lợi ở Canada.
Ngân hàng ở Canada có rất nhiều, vậy thì ngân hàng nào phù hợp cho Du học sinh quốc tế? Thông thường, các bạn có thể chọn:
– Ngân hàng HSBC với hơn 130 chi nhánh trải rộng khắp các thành phố lớn ở Canada. Tại đây cung cấp dịch vụ “Global view” giúp những người sở hữu tài khoản HSBC ở các nước khác có thể chuyển tiền thuận lợi.
– Ngân hàng CIBC, ngân hàng ở Canada này đang dần khẳng định vị thế vượt trội trong việc cung cấp dịch vụ tiện lợi cho khách hàng. CIBC đảm bảo mỗi khách hàng sẽ được gặp cố vấn hoặc người đại diện ở địa điểm phù hợp với họ.
– The National Bank: cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ phù hợp cho du học sinh với giá khoảng 600 CAD/năm. Nếu lựa chọn The National Bank, bạn sẽ được hưởng gói dịch vụ hỗ trợ cho người mới đến trong vòng 1 năm.
Tại Canada, các thủ tục giao dịch ở ngân hàng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, bạn phải trả một vài loại phí cao hơn so với khi làm thẻ ở Việt Nam. Điều này không có gì ngạc nhiên bởi chi phí sống ở Canada đắt đỏ hơn Việt Nam rất nhiều. Bạn hãy nhớ rằng mỗi ngân hàng sẽ có phí duy trì thẻ hằng tháng. Trung bình người Canada phải trả khoảng 290 CAD/năm.
Đăng ký số điện thoại tại Canada
Đến nơi mới, bạn có thể sẽ không thoải mái khi phải dành thời gian tìm kiếm nhà mạng. Không có điện thoại sẽ khiến bạn gặp nhiều bất tiện trong quá trình liên lạc.
Đăng ký thành công số điện thoại, du học sinh sẽ dễ dàng khám phá xứ sở lá Phong hơn. Bạn sẽ thấy may mắn vì sớm có SIM điện thoại ở nước ngoài. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ bởi có một số điện thoại khá kén chọn nhà mạng, và không phải bất cứ điện thoại nào cũng hoạt động khi đem qua Canada. Bạn nên check tại trang www.willmyphonework.net để xác nhận xem điện thoại của mình có thể hoạt động tốt khi ở Canada không nhé, nếu không thì bạn nên mua điện thoại mới ở Canada.
?Tìm hiểu môi trường xung quanh
Khi đến một môi trường hoàn toàn mới, bạn phải thích nghi từ đầu với tất cả mọi thứ, từ những thứ cơ bản như trạm xe buýt ở đâu, có thể đi đến trường bằng phương tiện gì? Hay nắm được vị trí của cửa hàng tiện lợi, siêu thị xung quanh cũng là một việc cần thiết, xem xét các con đường lân cận, cùng với đó là biết được vị trí của Đại sứ quán ở đâu, văn phòng hỗ trợ sinh viên ở chỗ nào, bạn sẽ không bị lúng túng khi gặp những trường hợp bất ngờ xảy đến và sẽ làm chủ được cuộc sống mới của mình tốt hơn.
?Kết bạn ở Canada
Nếu đã chuẩn bị xong những thứ cơ bản, hãy mạnh dạn ra ngoài tìm kiếm bạn mới. Xa quê hương nửa vòng Trái Đất, chắc bạn đang nhớ bạn bè ở Việt Nam da diết. Hãy nhớ rằng bạn đi du học Canada với mong muốn học hỏi và phát triển bản thân. Du học sinh nên mở lòng, tìm kiếm những người bạn mới vì có rất nhiều điều thú vị đang chờ ở phía trước.
Cuộc sống sẽ nhiều màu sắc hơn nếu bạn học thêm được một vài kỹ năng hay năng khiếu từ bạn bè. Khi đã dần thích nghi với cuộc sống mới, nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương sẽ nguôi ngoai phần nào.
? Học cách chăm sóc bản thân mình
Lúc này, du học sinh phải tự biết chăm sóc bản thân, bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất như nấu nướng, dọn dẹp… Đó sẽ là bước đầu tiên đánh dấu sự trưởng thành của bạn. Khi bạn biết yêu thương bản thân, tự lo cho mình ổn thì ba mẹ ở quê nhà cũng sẽ yên tâm và tin tưởng bạn hơn.
Bài viết trên cung cấp cho bạn vài gợi ý du học Canada cần chuẩn bị những gì trong 7 ngày đầu tiên. Mong rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm trong quá trình bắt đầu một cuộc sống mới ở xứ sở lá Phong. Du học là một hành trình thú vị nhưng cũng có ít nhiều gian nan, hãy luôn mạnh mẽ đương đầu với thử thách trong cuộc sống mới bạn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *