Tin tức

Những công việc giúp Du học sinh Canada có thêm thu nhập trong mùa dịch

Cách ly xã hội trong mùa dịch gây ảnh hưởng, gián đoạn đến công việc, học tập, kéo theo sự khó khăn hơn về tài chính cho tất cả mọi người tại Canada, trong đó có cả các bạn du học sinh. Tuy nhiên vẫn có những công việc online vẫn được duy trì mà các bạn có thể thử để có thu nhập trong mùa dịch này:

? GIA SƯ ONLINE

Học sinh châu Á luôn được “ngưỡng mộ” bởi khả năng tiếp thu tốt các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa,… Đây là một ưu thế lớn để bạn bắt đầu sự nghiệp gia sư của mình. Không chỉ giới hạn ở những môn học chính quy, bạn cũng có thể dạy các môn nghệ thuật như thời trang, âm nhạc, hội họa…trên các nền tảng này.
Một số phụ huynh sẽ yêu cầu bạn cần có bằng cử nhân nhưng cũng có những người chỉ cần bạn từng có kinh nghiệm dạy học. Bên cạnh việc làm gia sư, bạn cũng có thể tự tạo khóa học trên các nền tảng học trực tuyến như Udemy, Teachable hay Coursera.
Mức lương trung bình: $20/ giờ
Các nền tảng trực tuyến để tìm kiếm việc làm: VIPKid, Chegg Tutors và Tutor.com

? TRỞ THÀNH BLOGGER

Nếu bạn có chút xíu năng khiếu viết lách và biết mình đang làm gì. Hãy bắt đầu bằng một trang web nhỏ và viết về điều gì đó bạn đam mê. Khi blog của bạn trở nên nổi tiếng và thu hút được một lượng người độc giả, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog bằng việc đặt quảng cáo và tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Bạn cũng có thể bán khóa học trực tuyến hay sách điện tử (ebook) qua trang blog của mình nữa đấy!
Số tiền mà bạn kiếm được tùy vào độ nổi tiếng của blog. Tuy nhiên, với mức phí chi phí “hạt dẻ” chỉ vào khoảng $4/tháng để duy trì tên miền thì không có lý do gì mà bạn không thử bắt đầu ngay bây giờ, phải không?
Mức lương trung bình: đa dạng (có thể lên đến $50,000/ tháng)
Nền tảng trực tuyến để bắt đầu công việc: WordPress, Wiz, Blogger

?QUẢN LÝ TÀI KHOẢN MẠNG XÃ HỘI

Những người trẻ nói chung và sinh viên nói riêng đều rất thành thạo việc sử dụng mạng xã hội. Vậy tại sao không biến điều đó thành một kỹ năng để kiếm ra tiền?
Mỗi cơ sở kinh doanh nhỏ – trung bình đều cần một ai đó giúp họ quản lý các trang mạng xã hội, tăng tương tác, trả lời tin nhắn của khách hàng. Hãy chủ động liên hệ với những hộ kinh doanh trong vùng và đề xuất về việc giúp họ thu hút thêm nhiều khách hàng cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu. Đồng thời, nếu bạn theo học ngành Digital Marketing hay những ngành học về Truyền thông, công việc này sẽ giúp bạn làm đẹp CV trong mắt nhà tuyển dụng sau này!
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sử dụng nền tảng mạng xã hội của bản thân để giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm khác hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Khi ai đó ấn vào liên kết bạn đặt và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng bán sản phẩm.
Mức lương trung bình: $20 – $40 trên giờ
Tìm việc làm ở đâu: các cơ sở kinh doanh tại địa phương có mặt trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest

?TRỢ LÝ TRỰC TUYẾN

Trở thành một trợ lý trực tuyến (virtual assistant), bạn sẽ hỗ trợ khách hàng nhiều loại công việc khác nhau từ xa. Khách hàng của bạn có thể là một công ty hay một cá nhân. Các nhiệm vụ chính mà trợ lý trực tuyến hay được giao bao gồm trả lời email, quản lý các nền tảng mạng xã hội, lên kế hoạch và xếp lịch cho các cuộc học, đặt vé, đặt phòng cho các chuyến công tác, hiệu đính tài liệu, lập kế hoạch tổ chức sự kiện, làm nghiên cứu, khả sát, nhập liệu,…
Mức lương trung bình: $20 – $100 trên giờ
Các nền tảng để tìm việc làm: PeoplePerHour.com, Zirtual, Upwork hay VA Networking.com

? YOUTUBER

Nếu bạn có những năng khiếu về nấu nướng, đan móc, thiết kế, trang điểm…hay đơn giản là những quan điểm thủ vị muốn bày tỏ cùng mọi người và hơn hết là tinh thần muốn chia sẻ, không ngần ngại khi nói chuyện trước chính chiếc điện thoại của mình thì Youtuber là một công việc bạn có thể bắt đầu. Khi chạm cộc mốc 4000h chiếu công khai và 1000 người theo dõi. Nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay sẽ cho phép bạn bật tính năng kiếm tiền trên chính kênh Youtube của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *