Canada, Canada Express Entry, Định cư diện lao động, Định cư tỉnh bang diện doanh nhân, Tin tức

3 BỘ “BÁCH KHOA TOÀN THƯ” VỀ CANADA CHẮC CHẮN BẠN CẦN BIẾT

Hiện tại chúng ta đã có rất nhiều groups và pages về thông tin du học/di trú dành cho người Việt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có những nguồn thông tin chính xác hơn và được cập nhật liên tục thì sau đây là một số địa chỉ mà bạn có thể gửi gắm niềm tin.

  1. Canada.ca

Đây là cổng thông tin official của chính phủ Canada. Bên cạnh rất nhiều các departments trên trời dưới đất mà cả đời chúng ta cũng không mò tới như cục phóng xạ rồi nông nghiệp các thứ, thì phần các bạn nên quan tâm là department về Immigration, Refugees,…

Đây là nơi cất giữ tất cả các câu trả lời về về du học, định cư mà bạn từng nghĩ đến. Đây cũng là nơi tất cả các thủ tục xin mới, gia hạn visa, study permit, work permit được thực hiện.

 

  1. Ask Kubeir – Express Entry / Canada PR (facebook group)

Group thông tin về di trú lớn nhất hiện nay với hơn 169,000 members. Đây là group của cộng đồng Ấn vốn là cộng đồng di dân đến Canada lớn nhất hiện nay (đã vượt qua TQ).

Nếu bạn nghĩ là cộng đồng Ấn thì làm sao mà đọc được thì khoan hãy hiểu sai nhé, Ấn Độ có rất nhiều dân tộc và có hơn 22 ngôn ngữ khác nhau, trong đó tiếng Hindi và tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thức. May thay, group trao đổi 100% bằng tiếng anh nên các bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu dễ dàng.

Điểm mạnh của group là các câu hỏi được kiểm duyệt rất tốt và đều xoáy vào trọng tâm là về di trú chứ không lan man lạc đề.

Thêm nữa là sự hỗ trợ trả lời của cộng đồng hết sức tích cực và có chất lượng đến từ những người đi trước hoặc những người trong lĩnh vực di trú. Các tin về di trú trong group đều rất uy tín và cập nhật ngay lập tức với các website chính thống và có khi còn đưa ra những dự đoán khá chính xác cho các chương trình mới.

Cuối cùng là các case study được chính các members chia sẻ về quá trình từ apply đến lúc có thư mời giúp các thành viên trong group có thêm động lực và kiến thức.

Hầu hết các thông tin mà rất nhiều công ty di trú Việt Nam sử dụng đều là các nguồn tin từ group này, nên các bạn cứ đi tắt đón đầu nhé.

 

  1. Quora.com

Với các bạn đã ở Canada lâu thì chắc biết đến website này. Nó cũng giống như google, bạn hỏi cái gì cũng có nhưng đặc biệt hơn là các câu hỏi được trả lời từ những người có chuyên môn.

Ví dụ bạn hỏi một câu liên quan đến việc gia hạn study permit tại Canada, sẽ có rất nhiều các câu trả lời khác nhau, nhưng đa phần là đến từ các cá nhân hoặc doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực di trú tại Canada. Các câu trả lời đều rất chất lượng và đôi khi có link để bạn double check.

 

Nguồn: Minh Triết – Canada không xa

Edit: OiC

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *