Canada, Cao đẳng, Du học, Đại học, Tin tức, Trung học phổ thông, Trung tâm ngôn ngữ, Visa, Visa Canada

Phân biệt Visa và Study Permit khi du học Canada

Các bạn sinh viên quan tâm tới du học Canada đều đã nghe tới hai từ “Visa” và “Study Permit” (giấy phép du học). Tuy nhiên, nhiều bạn đã hiểu lầm hai loại giấy tờ này là một, thực tế là Visa và Study Permit hoàn toàn khác biệt nhau. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để phân biệt hai loại giấy tờ quan trọng này nhé.

1. Visa du học Canada

Visa cấp cho du học sinh của Tổng lãnh sự quán Canada

Sau khi bạn hoàn tất hồ sơ và nộp vào Tổng lãnh sự quán Canada, nếu hồ sơ bạn được chấp thuận bạn sẽ được cấp Visa. Đây chính là giấy phép thông hành cho phép bạn được vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Thời hạn visa không phải là thời hạn bạn được ở lại Canada mà đó chính là thời hạn để được vào Canada.

Thời hạn cấp visa tùy thuộc vào chương trình học của bạn, có thể từ 1 đến 4 năm, và bạn có thể ra vào Canada 1 lần (Single) hoặc nhiều lần (Multiple).

  • Nơi cấp: Tổng lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh.
  • Gia hạn: Ngoài lãnh thổ Canada
Khi nào cần gia hạn visa?

Khi bạn có ý định về Việt Nam vì lý do cá nhân thì cần phải kiểm tra xem Visa của bạn có còn hạn cho tới lúc quay trở lại Canada hay không? Nếu còn ít hơn hoặc hết thì bạn cần phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập.

Các thủ tục cần thiết để gia hạn Visa Canada

Visa gần hoặc hết hạn sử dụng có thể được xin bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn gửi tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ (thành phố Buffalo).

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada với giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Nếu giấy phép du học còn ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, sinh viên cần nộp đơn xin giấy phép du học mới.

2. Study Permit

Một mẫu Study Permit cấp cho du học sinh

Đây là giấy cho phép bạn được ở lại Canada với mục đích học tập.

Thời hạn: tùy theo thời gian trên thư nhập học của trường.

Nơi cấp: Hải quan tại sân bay Canada

Gia hạn: Trong lãnh thổ Canada

Điều kiện được cấp Study Permit: Khi đến sân bay của Canada, sinh viên cần vào phòng hải quan để khai form và mang theo những giấy tờ sau: Thư nhập học, Visa, Giấy tờ tùy thân khác và trả lời những câu hỏi liên quan.

Khi nào cần gia hạn Study Permit?

Khi gần kết thúc năm học, sinh viên sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số trước đó. Sinh viên cần gia hạn study permit mới để tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường Study Permit cần được gia hạn khi còn khoảng 4 tháng trước ngày hết hạn.

Các thủ tục cần gia hạn Study Permit

Sinh viên xin gia hạn Study Permit ngay tại Canada bằng hai cách:

+ Apply trực tuyến qua trang web http://www.cic.gc.ca/english/study/study-extend.asp.

+ Gửi hồ sơ trực tiếp tới văn phòng xử lý hồ sơ tại Vegreville, Alberta tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *