Canada, Cao đẳng, Du học, Tin tức

Du học Canada bậc Cao đẳng: Centennial College – Trường Cao đẳng đạt 4/5 tiêu chuẩn đào tạo tại Ontario

Tên trường: Centennial College

Thành phố: Toronto

Tỉnh bang: Ontario

Bậc đào tạo: Cao đẳng, Đại học

Chuyên ngành nổi bật: Transportation, Business, Communication Media and Design, Community and Health Studies, Engineering Technology and Applied Sciences, Hospitality, Tourism and Culture, Advancement

Học phí: khoảng $13,000 – $17,000/năm

Điều kiện đầu vào: Hoàn thành chương trình THPT, IELTS 6.0 trở lên

Trong số các trường Cao đẳng tại Canada, ngôi trường nào sẽ là lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai? Tất nhiên tại đất nước giáo dục phát triển bậc nhất như Canada, phần lớn các trường đều đạt chất lượng và có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm. Trong đó, có thể kể đến Centennial College – một ngôi trường có bề dày lịch sử về chất lượng giáo dục cho sinh viên quốc tế, là 1 trong 4 trường đạt 4 trên 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo tại Ontario, bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc định cư Toronto tỉnh bang Ontario sau khi tốt nghiệp.

Tổng quan về Centennial College

Centennial College nằm ở phía đông Toronto, có kinh nghiệm đào tạo sinh viên quốc tế trong hơn 47 năm qua. Đây cũng là trường cao đẳng công lập đầu tiên được thành lập tại Toronto đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập của bộ giáo dục Ontario. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng là 80% và hơn 2/3 tổng số sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hiện tại, Centennial có hơn 160 ngành học toàn thời gian và bán thời gian, chương trình học bao gồm chứng chỉ, cao đẳng và đại học, đây được đánh giá là nơi học tập lý tưởng nhất mà bạn có thể theo đuổi.

Điểm nổi bật của trường là luôn cập nhật các chương trình học mới nhất, đổi mới các phương pháp học, đưa thực tiễn vào các bài giảng giúp cho sinh viên có thể tiếp nhận tốt nhất kiến thức. Centennial College được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy đạt chuẩn, chương trình đào tạo đa dạng và sáng tạo cho việc du học Canada.

 

Tại sao nên chọn Centennial College?

 • trường cao đẳng công lập đầu tiên của tỉnh Ontario – một trong 4 trường đáp ứng tất cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.
 • Trường có 4 khu học xá dành riêng cho những chuyên ngành khác nhau đó là Ashtonbee, Morningside, Story Arts Centre, Progress.
 • Hằng năm, Centennial College đón chào 14.500 sinh viên học tại trường và 25.000 sinh viên theo các chương trình khác (bán thời gian, đào tạo từ xa…)
 • Hơn 100 chương trình toàn thời gian và trên 160 chương trình bán thời gian ở các cấp độ dự bị, chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học cho tới sau đại học. Với sự đa dạng trong các chương trình học và cấp độ học, sinh viên có thể lựa chọn cho mình 1 ngành học mà mình yêu thích.
 • Trường được trang bị đầy đủ tiện nghi như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng mỹ thuật, trung tâm thể thao, các thiết bị học hiện đại giúp cho sinh viên học tập tốt nhất.
 • Chương trình Co-op – thực tập có hưởng lương dành cho sinh viên. Khi tham gia chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội nhận việc làm ngay sau khi ra trường nhờ vào những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực tập hay có thể được những công ty mình thực tập nhận vào làm.
 • Chương trình liên kết với các trường Đại học danh tiếng như Đại học Toronto và Đại học Ryerson… Sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp lên với các chương trình đào tạo ngành Báo chí, Truyền thông, Điều dưỡng, Kỹ thuật và Khoa học môi trường.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trường hướng dẫn, chia sẻ rất tận tình về làm việc và định cư. Ngoài ra, hàng năm trường còn chính thức tuyển sinh viên quốc tế làm việc ngay tại khu học xá sau khi tốt nghiệp

Centennial College và hãng máy bay Diamond Aircraft hợp tác để nâng tầm đào tạo

✈ Centennial College và Diamond Aircraft có trụ sở tại London, Ontario; đã ký một biên bản ghi nhớ để hợp tác về các hoạt động cùng có lợi, bao gồm phát triển sản phẩm, tạo công việc cho sinh viên và các dự án nghiên cứu và đổi mới.
Là trường cao đẳng công lập đầu tiên của Ontario, Centennial College có một lịch sử lâu dài về đào tạo kỹ thuật viên máy bay và hàng không được công nhận bởi bộ giao thông Canada. Diamond Aircraft là công ty hàng đầu thế giới trong thị trường hàng không với dòng sản phẩm máy bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu được thiết kế cho các mục đích cá nhân và đào tạo.
Các hoạt động hợp tác giữa hai tổ chức bao gồm phát triển sản phẩm và chương trình giảng dạy; đào tạo kĩ thuật cho nhân viên, giảng viên và tạo việc làm cho sinh viên; cơ hội nghiên cứu và đổi mới; quyên góp thiết bị hoặc dịch vụ; và hợp tác quốc tế.

Các phân khoa của Centennial College cho sinh viên lựa chọn ngành học

 • – Khoa Transportation: Chuyên đào tạo các ngành về ô tô và máy bay, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các loại công nghệ tiên tiến phục vụ trong ngành, ngoài ra còn có cơ hội thực tập tại các đối tác của trường như Toyota, Ford, Honda/Acura, GM, Freightliner, Volvo Trucks Canada và Canadian Tire.
 • – Khoa Business: Chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực kinh doanh như kế toán, tài chính, marketing, quản trị kinh doanh, nhân sự, quản trị văn phòng… Tại Centennial, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức từ các doanh nghiệp tiêu biểu trên thế giới và có cơ hội mở rộng kinh nghiệm làm việc thông qua các kỳ thực tập, khóa giảng dạy về kinh nghiệm làm việc…
 • – Khoa Communication Media and Design: Đào tạo các lĩnh vực Thiết kế, Quảng cáo, Truyền hình và phim, Báo chí… Tất cả các ngành đều được đào tạo theo phương thức thực hành trong môi trường thực tế.
 • – Khoa Community and Health Studies: Cung cấp các chương trình từ Early Childhood Education đến Dự bị Cảnh sát (Police Foundation) và Thực hành Y tá (Practical Nursing). Được công nhận cho sự đổi mới, đi đầu về chất lượng giáo dục và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ giáo dục, Centennial hỗ trợ cho sinh viên tất cả để có thể giúp đỡ cộng đồng.
 • – Khoa Engineering Technology and Applied Sciences: Trường cung cấp 14 chương trình kỹ sư công nghệ được công nhận bởi Canadian Technology Accreditation Board, tập trung vào các lĩnh vực Kỹ thuật ô tô, Ứng dụng Sinh học và Khoa học Môi trường, Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông…
 • – Khoa Hospitality, Tourism and Culture: tổ chức sự kiện và hội nghị, quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý bếp, thiết kế tour du lịch ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nghiên cứu – duy trì – bảo tồn các văn hóa cổ xưa… là những lĩnh vực mà sinh viên có thể chọn lựa khi tham gia học tập tại đây.
 • – Khoa Advancement: Chỉ với 3 chuyên ngành English for academic purposes, General Arts and Science – Art Program, Pre – Health giúp cho sinh viên nâng cao tiếng anh cho công việc học tập, chuẩn bị trước kiến thức cơ bản cho các chương trình khoa học nghệ thuật và y tế.

 

Các chương trình học của Centennial College

 • – Chương trình Foundation (Foundation programs): chương trình dự bị dành cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện đăng ký tham gia các khóa học cao đẳng của trường. Trong chương trình sẽ giúp sinh viên cải thiện khả năng tiếng anh, trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập cần thiết ở môi trường cao đẳng như kỹ năng nghiên cứu hay viết bài luận.

– Chương trình cao đẳng (diploma), cấp chứng chỉ (certificate) và đại học (Degree): cung cấp cho sinh viên các kiến thức về các chuyên ngành mà các bạn lựa chọn. Chuẩn bị hành trang và kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên để đáp ứng được các yêu cầu của công việc cũng như các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

– Chương trình Post – Graduate: Đây là chương trình mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho những sinh viên muốn nâng cao trình độ sau đại học. Chương trình đào tạo từ 1-2 năm, mang tính chất thưc tiễn với ngành nghề đa dạng cho sinh viên có nhiều lựa chọn.

– Chương trình Fast – Track: đây là chương trình ngắn hạn đáp ứng nhu cầu cho nhiều người muốn bổ sung kiến thức và kinh nghiệm của mình. Bên cạnh đó chương trình còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhằm gia tăng cơ hội việc làm cho chính bản thân họ.

– Chương trình Language Learning: chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu giúp cải thiện tiếng anh của sinh viên nhanh chóng. Cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiếng anh cần thiết, đủ tiêu chuẩn để tiếp tục theo đuổi các chương trình học cao hơn.

– Chương trình Co – op: Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức học thuật và chương trình thực tập có hưởng lương tại Canada, giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn các kiến thức được học trên giảng đường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của họ, và giúp họ cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên.

 

Kỳ nhập học tại Centennial College:

 • – Chương trình tiếng Anh: Kỳ đông (tháng 1) – kỳ hè (tháng 5) – kỳ thu (tháng 9)
 • – Các chương trình khác: Kỳ đông (tháng 1) và kỳ thu (tháng 9)
Học phí và chi phí khác:
 • – Học phí dành cho các chương trình khoảng từ $13.000 – $17.000.

Học phí

Chi phí khác:

 

Yêu cầu đầu vào:

Yêu cầu chung: Hoàn thành chương trình THPT

Yêu cầu tiếng Anh:

– Chương trình cao đẳng và chứng chỉ (Certificate and Diploma Programs) TOEFL PBT 550 hoặc TOEFL IBT 80 hoặc IELTS 6.0

– Chương trình Đại Học (Degree and Diploma Programs) TOEFL PBT 560 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

– Chương trình chứng chỉ sau đại học (Fast Track Diploma, Post Graduate Diploma and Ontario Graduate Certificate Programs) TOEFL PBT 580 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *