Tin tức

Toronto Film School: Sinh viên Việt Nam trở thành nhà sản xuất cho bộ phim có doanh thu 23 tỷ “khủng” nhất hè 2019

Hiện tại, phần lớn các chuyên ngành mà du học sinh Việt lựa chọn khi đến Canada là các chuyên ngành về học thuật, nghiên cứu, có rất ít sự lựa chọn dành cho sinh viên quan tâm đến niềm đam mê làm phim, thời trang hoặc thiết kế. Sinh viên cũng khó khăn trong việc tìm được một ngôi trường uy tín và chuyên nghiệp trong các lĩnh vực này khi du học. Vậy thì phải chăng bạn chưa biết đến Trường Điện ảnh Toronto – Toronto Film School (TFS)? Là một trong những ngôi trường được xếp hạng hàng đầu về lĩnh vực này ở Canada, TFS thu hút đông đảo sinh viên theo học. Vì vậy, TFS có một cộng đồng sinh viên quốc tế sôi động, chào đón du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cung cấp chương trình học từ thực tiễn làm việc sáng tạo

Toronto Film School được thành lập vào năm 2001, là một trường nghệ thuật giải trí tư nhân nằm ở Toronto, Ontario. Năm 2009, TFS được mua lại và thêm vào các chương trình sản xuất phim, viết kịch bản phim điện ảnh và truyền hình, diễn xuất. Hiện tại, TFS là ngôi trường nổi tiếng chuyên đào tạo các chương trình văn bằng về các lĩnh vực phim ảnh, truyền hình, sân khấu, thời trang, thiết kế đồ hoạ, trang trí nội thất và thiết kế trò chơi điện tử.

Các chương trình được cung cấp tại TFS đều được thiết kế riêng biệt để dễ dàng theo dõi sự tiến bộ trong quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên trong mỗi ngành học khác nhau. Tại TFS, bạn sẽ được học tập trong môi trường truyền cảm hứng và đầy năng lượng, bạn sẽ được rèn luyện bằng cách làm việc với các chuyên gia trong ngành và cộng tác với các đồng nghiệp qua các chương trình sáng tạo.

Thao Nguyen – Cựu sinh viên trường TFS, hiện đang là Producer tại một trong những công ty Phim lớn nhất tại Việt Nam – HK Film. Sau khi tốt nghiệp chương trình Film Production tại Toronto Film School năm 2014, cô gái 25 tuổi không chỉ nhận được công việc là Producer tại HK Film mà còn là Producer của một bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mùa hè 2019 – 23 tỷ VND ($991,000)., ngoài ra còn các bộ phim như Anh thầy ngôi sao, Dạ cổ hoài lang,…

Làm thế nào để nhập học Toronto Film School – TFS?

Thông thường, sinh viên quốc tế muốn du học Canada để theo học các chuyên ngành về nghệ thuật tại TFS sẽ đăng kí vào chương trình ESL Gateway. Chương trình này cung cấp ba cấp độ riêng biệt dành cho sinh viên có sở thích về nghệ thuật sáng tạo và muốn cải thiện tiếng Anh của mình. Chương trình kết hợp thành phần ESL với nội dung tập trung vào các lĩnh vực Sản xuất Phim, Thiết kế Thời trang, Thiết kế và Hoạt hình Trò chơi Điện tử và Diễn xuất.

Các hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp đặc biệt được tích hợp vào kế hoạch hàng tuần của bạn để làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của bạn tại trường. Một số hoạt động bạn sẽ có cơ hội để tham gia là:

 1. Một bộ phim quay tại phòng thu tại chỗ.
 2. Tham dự một bộ phim hàng đầu trong Liên hoan phim quốc tế Toronto vào tháng 9.
 3. Tham dự buổi trình diễn thời trang trong Tuần lễ Thời trang Toronto.

Các bước để đăng ký là một sinh viên quốc tế tại Chương trình ESL Gateway của TFS có một vài điểm khác so với các bước để đăng ký các chương trình văn bằng khác. Để đăng kí Chương trình ESL Gateway của trường Điện ảnh Toronto, bạn cần đáp ứng các thủ tục sau:

 1. Mẫu đăng ký trực tuyến
 2. Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.
 3. Phí đăng ký (không hoàn lại): $100 cho tất cả các chương trình, ngoại trừ sản xuất phim.
 4. Điểm IELTS 4.0 trở lên. (Nếu không đạt yêu cầu, TFS cũng cung cấp chương trình học Tiếng Anh toàn thời gian trước khi nhập học, hoặc học tại trường đào tạo ESL được chấp thuận).
 5. Bản gốc hoặc chứng chỉ công chứng bằng tốt nghiệp trung học (hoặc tương đương).
Đối với ngành Sản xuất phim tại TFS (Đạo diễn, Biên kịch)

Chương trình văn bằng Sản xuất phim tại TFS cung cấp kiến thức chuyên sâu trong tất cả các lĩnh vực làm phim. Bạn sẽ được trải nghiệm mọi giai đoạn của quá trình sản xuất, viết và phân tích kịch bản, phát triển câu chuyện,… Bên cạnh đó, bạn sẽ được học các công việc hậu trường như cách quay phim, chỉ đạo trực tiếp, thao tác ánh sáng và âm thanh, cũng như tổng hợp, cắt và thao tác cảnh quay.

Đặc biệt, chương trình được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành, bạn sẽ có cơ hội học tập và nâng cao kĩ năng với nhiều loại sản phẩm, từ phim tài liệu cho tới quảng cáo, phim ngắn, video âm nhạc,… Với những kinh nghiệm thực tế này, sau khi hoàn tất chương trình, bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn về sáng tạo, kỹ thuật và kinh doanh để khởi nghiệp trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Để đăng kí chương trình văn bằng Sản xuất phim tại TFS cần những gì?

Bạn cần:

 1. Mẫu đăng ký trực tuyến
 2. Bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương.
 3. Phí đăng kí (không hoàn lại): $500
 4. Điểm IETLS 4.0 trở lên.
 5. Bản gốc hoặc chứng chỉ công chứng bằng tốt nghiệp trung học (hoặc tương đương).
 6. Một video do bạn tự lên ý tưởng và thực hiện, thể hiện các kĩ năng cần thiết để có thể theo đuổi ngành học này.

Sau khi nhận được lệ phí đăng ký và tài liệu của bạn, đơn đăng ký của bạn sẽ được xem xét trong vòng 48 giờ. Nếu đơn của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn nhập học, sau khi thanh toán tiền học phí và ký vào mẫu đăng ký, TFS sẽ gửi Mã số sinh viên và thư chấp nhận cho bạn. Tiếp đó, bạn sẽ phải đóng một khoản phí để Cục di trú Canada cấp IRCC nhập cảnh cho bạn.

Điểm khác biệt khi học tại TFS là sau khi nhận được thư chấp nhận của trường, bạn mới bắt đầu xin visa du học, và sau khi bạn “hạ cánh” tại Canada, bạn mới được cấp Study permit (Giấy phép du học).

Thư mời nhập học chỉ được cấp cho từng cá nhân (11 tuần học) và học phí của TFS nằm trong khoảng $40.000/năm.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI TFS

Chương trình đào tạo Chứng chỉ

+ Viết kịch bản (screenwriting)

+ Làm phim (Film Making)

+ Editing (Biên tập)

+ Acting (Diễn xuất)

+ Sản xuất và Nghệ thuật Phim ảnh (Film Arts & Production)

+ Nghệ thuật Diễn xuất (Dramatic Arts)

+ Phát hành và Quảng bá Phim ảnh (Film Promotion and Distribution),

+ Viết kịch bản Phim và các chương trình truyền hình (Scriptwriting).

OIC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ du học, du lịch và định cư uy tín với đội ngũ nhân viên tận tình và giàu kinh nghiệm, cam kết cung cấp thông tin chính xác để quý phụ huynh và học sinh có đánh giá và lựa chọn phù hợp nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào về vấn đề thủ tục du học tại TFS, quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ OIC để được tư vấn kĩ càng hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *