Canada, Canada Express Entry, Tin tức

Điểm Express Entry giảm còn 435 vào đợt rút thăm 1.8.2019

Ngày 1.8, Buổi rút thăm Ontario Tech Draw đã đưa ra 1.773 lời mời cho các ứng cử viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc tại một trong sáu ngành công nghệ thuộc NOC và có điểm CRS thấp nhất là 435.

Đây là lần rút thăm thứ hai của Ontario kể từ khi được giới thiệu vào đầu tháng 7 và đã có tổng số 3.396 ứng viên Express Entry nhận được lời mời hoặc NOI (Notification of Interest) từ OINP (The Ontario Immigrant Nominee Program) dựa trên hồ sơ Express Entry của họ.

Trong khi điểm số tối thiểu được rút ra từ nhóm Express Entry trong lần rút thăm gần đây nhất của liên bang là 459, OINP Tech Draw lần này đã chọn các ứng cử viên có số điểm thấp nhất là 435.

Ontario là nơi có nhiều trung tâm công nghệ lớn của Canada, đặc biệt là các trung tâm công nghệ tại Toronto, Ottawa và Waterloo và Tech Draws được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng tăng trong lĩnh vực này.

Tech Draws cho phép Ontario tìm kiếm nhóm Express Entry liên bang và mời các ứng cử viên đủ điều kiện đăng ký đề cử cấp tỉnh. Hơn 80.000 việc làm công nghệ đã được tạo ra ở thành phố thủ đô Ontario, Toronto, một mình trong năm năm qua, theo CBRE 2019 (Scoring Tech Talent Report).

 

Về Express Entry

Hệ thống Express Entry là nguồn chính của các công nhân nước ngoài và ứng cử viên có tay nghề cao của Canada với đề cử cấp tỉnh nhận thêm 600 điểm đối với điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của họ, đảm bảo hiệu quả lời mời nộp đơn thường trú tại Canada.

Hệ thống Express Entry cho phép các ứng viên theo đuổi thường trú nhân Canada nếu họ đủ điều kiện tham gia Lớp công nhân lành nghề liên bang, Lớp giao dịch tay nghề liên bang hoặc Lớp kinh nghiệm Canada. Không yêu cầu ứng viên có job offer để tham gia vào hệ thống Express Entry.

Tech Draws nhắm đến các ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc ở một trong sáu ngành công nghệ:

– Kỹ sư và thiết kế phần mềm (NOC 2173)

– Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác (NOC 2174)

– Kỹ sư máy tính (NOC 2147)

– Nhà thiết kế và phát triển web (NOC 2175)

– Các nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu (NOC 2172)

– Quản lý hệ thống máy tính và thông tin (NOC 0213)

Related Posts