Tin tức, Visa, Visa Mỹ

Một số Tips nhỏ cho bạn khi phỏng vấn visa Mỹ

  1. Nguyên tắc phỏng vấn: phải chứng minh rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến hành trình tại Mỹ.
  2. Chuẩn bị chỉnh chu và đầy đủ các giấy tờ liên quan về thông tin cá nhân, khả năng tài chính, công việc. Nên chuẩn bị và sắp xếp chúng gọn gàng, tránh lúng túng và tìm kiếm mất thời gian khi được hỏi đến.
  3. Ngoài hành trang giấy tờ, hãy chuẩn bị cả hành trang về tinh thần và trang phục khi đến phỏng vấn. Một phong thái tự tin, thái độ đúng mực và ăn mặc lịch sự khi đến phỏng vấn sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn.
  4. Phần lớn các viên chức lãnh sự đều có thể nghe và hiểu Tiếng Việt, nên nếu không tự tin, bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Việt, dù vậy trả lời bằng Tiếng Anh sẽ thuyết phục hơn.
  5. Hãy chú ý đến tác phong và thái độ của mình ngay từ khi bước vào Lãnh sự quán. Tất cả hành động của bạn sẽ được quan sát ngay từ đầu, nên hãy cố gắng tự tin và bình tĩnh, đọc sách hoặc thả lỏng tinh thần, đừng “ôn bài” hoặc có hành động gì bất thường.
  6. Mỗi đương đơn chỉ phỏng vấn trong thời gian khoảng vài phút, nên hãy trả lời câu hỏi nhanh chóng, ngắn gọn, đúng trọng tâm và đúng sự thật.
  7. Ngay sau buổi phỏng vấn, nếu họ nói “Xin chúc mừng” hoặc “Bạn đã xong rồi”giữ lại hộ chiếu của bạn thì tức là bạn đã thành công, nếu họ trả lại hộ chiếu tức là bạn bị từ chối. Nếu bị từ chối, bạn nên ra về ngay, không hỏi thêm. Hãy về chuẩn bị cho lần phỏng vấn lại sao cho tốt hơn nhé.

Related Posts