Canada, Canada Express Entry, Tin tức

Sinh viên quốc tế học trực tuyến do ảnh hưởng của Co-vid19 vẫn đủ điều kiện xin cấp PGWP

Du học Canada: Sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình học tại Canada trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Co-vid19 thông qua các khóa học trực tuyến vẫn đủ điều kiện để xin Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp – Post Graduation Work Permit (PGWP).

  • PGWP là gì? Đây là giấy phép cho phép sinh viên quốc tế được ở lại Canada làm việc trong tối đa ba năm sau khi tốt nghiệp. Đây là con đường dành cho các bạn sinh viên quốc tế lấy kinh nghiệm làm việc ở Canada, là yếu tố được đánh giá cao khi nộp hồ sơ xin thường trú nhân.

Nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy những người có kinh nghiệm làm việc tại Canada trước khi trở thành thường trú nhân có xu hướng hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động. Do đó, nhiều chương trình nhập cư của Canada thường có điểm cộng cho người nộp đơn hoặc sinh viên quốc tế có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Trước đây, sinh viên quốc tế du học Canada muốn đủ điều kiện nhận PGWP phải học toàn thời gian ở Canada trong một chương trình dài ít nhất tám tháng. Học trực tuyến có thể khiến người nộp đơn không đủ điều kiện nhận PGWP.

Tuy nhiên, trước tình hình ảnh hưởng của dịch Co-vid19, Canada đã có bước cải cách tạm thời để làm cho chính sách nhập cư của họ linh hoạt hơn và tránh làm kế hoạch của những nhập cư bị gián đoạn do sự lây lan của dịch Co-vid19.

Bởi nhiều khóa học đã buộc phải chuyển sang học trực tuyến theo các biện pháp phòng chống dịch Co-vid19, Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã cho phép sinh viên quốc tế theo học các khóa học trực tuyến đủ điều kiện nhận PGWP.

Chính sách này cũng áp dụng cho những sinh viên đã có Study permit, hoặc đã được chấp thuận cho chương trình học bắt đầu vào tháng 5 hoặc tháng 6, nhưng lại không thể đến Canada do lệnh hạn chế nhập cảnh của Canada.

Sinh viên quốc tế trong thời gian này có thể bắt đầu khóa học của mình ngay cả khi ở bên ngoài Canada và có thể hoàn thành tới một nửa chương trình của họ khi ở nước ngoài nếu họ không thể đến Canada sớm hơn.

Sinh viên quốc tế đã có Study permit sau ngày 18 tháng 3 hiện tại cũng không được miễn lệnh cấm nhập cảnh của Canada, lệnh cấm này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực cho đến ngày 30/6/2020.

Theo khảo sát của Cục Giáo dục Quốc tế Canada, 60% sinh viên quốc tế của Canada đều mong chờ cải cách này. Có được PGWP là một bước đệm quan trọng đối với những sinh viên như vậy vì nó cho phép họ có được kinh nghiệm làm việc tại Canada mà họ cần để đủ điều kiện tham gia chương trình nhập cư kinh tế.

Năm 2018, thống kê cho thấy trong số gần 90.000 người nhận được lời mời nộp đơn theo Express Entry có đến 1/4 trong số đó là cựu sinh viên quốc tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *