Canada, Tin tức, Visa Canada

Canada cho phép gia hạn thời gian ở lại của Visa thăm thân lên đến 3 năm

Bên cạnh Visa định cư đang được quan tâm nhất hiện nay, thì Visa thăm thân Canada có một số thay đổi đáng kể thu hút sự chú ý. Với sự thay đổi này, người mời nộp hồ sơ ngay tại Canada và người được mời có thể gia hạn thời gian lưu trú đến 3 năm.

Vừa qua, Luật Visa thăm thân tại Canada được sửa đổi đã nới lỏng một số quy định xung quanh thời hạn và đối tượng áp dụng, theo đó người thân đến Canada dạng thăm thân có thể ở lại đến 3 năm miễn phí.

I. Ai có thể mời?

 1. Diện tài năng:

Người đang ở Canada có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).

Người tốt nghiệp Đại học tại Canada trở lên và có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).

 1. Nhà đầu tư:

Đã đầu tư vào Canada tối thiểu 5 triệu CAD và đã ở Canada ít nhất 6 tháng.

 1. Du học sinh:

Đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Canada, đã ở Canada ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).

II. Mời được ai?

Những người thuộc các trường hợp trên có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Canada theo diện visa thăm thân Canada. Mỗi lần mời có thể mời tối đa 2 người cùng ở Canada, VISA được cấp là VISA loại single entry (nhập cảnh 1 lần, ra khỏi Canada muốn vào lại phải dùng VISA khác) và thời gian ở tối đa là 900 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Canada có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.

 

 

III. Các bước chuẩn bị:

 1. Đối với người mời:
 • Đơn xin xác nhận cấp Visa (Application for Confirmation of Visa Issuance)
 • Hình của người được mời
 • Bản photocopy ID Card
 • Giấy bảo lãnh
 • Thư mời: Giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Canada, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất.
 • Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Canada. Cái này không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.
 • Lệ phí: KHÔNG CÓ.

Người mời sẽ nộp hồ sơ tại Canada. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và Immigration Office trả kết quả, người mời sẽ có 1 VISA CODE. Người được mời ở Việt Nam sẽ dùng CODE này, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam để nộp và lấy VISA về.

 1. Đối với người được mời:
 • Đơn xin cấp VISA.
 • Hộ chiếu.
 • Giấy chứng minh mối quan hệ: Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời. Đối với bố mẹ vợ/chồng thì cần có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.
 • Người được mời sẽ nộp lệ phí visa thăm thân Canada ở Việt Nam.

3. Các chú ý khác

Đây là loại VISA rất mới nên thời gian từ lúc nhận đến nộp hồ sơ tại Canada cũng như tại Việt Nam Visa Canada chưa biết chính xác.

Tuy nhiên, tại Canada, tùy theo việc xác minh hồ sơ, thời gian sẽ từ 3 tuần đến hơn 1 tháng, hoặc có thể nhanh hơn. Còn thời gian chờ lấy visa thăm thân Canada ở Việt Nam, có thể tương tự như thời gian chờ lấy visa Canada theo dạng VISA CODE là đúng 5 ngày làm việc.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *