Canada, Tin tức

Gần 24.000 visa cho người lao động đến Canada đã được cấp trong 2 năm qua

Kết quả hình ảnh cho canada

Vừa qua, chính phủ Canada đã đánh dấu kỷ niệm 2 năm thực hiện chiến dịch Canada’s Global Talent Stream, đồng thời cũng đã chào đón 24.000 lao động có tay nghề đến Canada thông qua chương trình này.

Các ngành nghề được ưu tiên trong chiến dịch này gồm có 13 loại nghề nghiệp trong các lĩnh vực như Công nghệ thông tin và Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM). Cụ thể như Kỹ sư máy tính, lập trình viên, kỹ sư phần mềm và thiết kế (designer), đây là những đối tượng được hưởng lợi từ việc tiếp cận dễ dàng hơn để có thể làm việc ở Canada.

Dù vậy, Canada vẫn đang thiếu hụt một lượng lớn lao động trong các lĩnh vực này, bằng chứng là Hội đồng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Canada (ICTC) đã đưa ra dự báo rằng sẽ có đến 216.000 vị trí cho ngành CNTT được tuyển dụng tại quốc gia này vào năm 2021.

Mặc dù, các công nhân Canada là một trong số những người có trình độ học vấn và tay nghề cao nhất thế giới, nhưng để các công ty Canada duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu, họ cũng phải có khả năng thu hút những trí tuệ và tài năng tốt nhất từ các quốc gia khác. Hơn 1.100 nhà tuyển dụng Canada đã sử dụng Global Talent Stream kể từ khi thành lập vào năm 2017.

Chính phủ Canada cũng đã công bố thay vì chỉ thực hiện chiến dịch Canada’s Global Talent Stream trong một khoảng thời gian nhất định, Canada sẽ thay đổi chương trình này trở thành chương trình dài hạn (hoặc vĩnh viễn). Bên cạnh lao động chính, thành viên gia đình đi cùng với những người được tuyển dụng thông qua chương trình cũng sẽ được hưởng lợi từ việc được cấp giấy phép làm việc (work permit) và học tập (study permit).

 

Nguồn: cicnews

 

Related Posts