Canada, Tin tức

Phần lớn người Canada phản đối ý kiến cho rằng Canada đang nhận quá nhiều người nhập cư

Một cuộc khảo sát dư luận về nhập cư cho thấy trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến tháng 10/2019, số người Canada giữ quan điểm tích cực về nhập cư Canada đã tăng lên.

Kể từ cuộc khảo sát Focus Canada trước đây vào tháng 4 của Viện Môi trường, đối với nhận định rằng “Số người nhập cư vào Canada đã quá nhiều”, số lượng người không tán đồng với nhận định này đã tăng từ 59% lên 63% vào tháng 10 – mức cao nhất kể từ năm 2008. Bên cạnh đó, số người tán thành là 34%, không thay đổi kể từ tháng Tư.

Trước khi cuộc bầu cử liên bang của Canada diễn ra, từ ngày 7/10 đến 20/10, Viện Môi trường đã phỏng vấn 2.008 người Canada, kết quả là phần lớn người Canada bác bỏ ý kiến ​​cho rằng đất nước của họ đang chấp nhận quá nhiều người nhập cư, và quan điểm của họ là 8/10 tin rằng người nhập cư đang giúp nền kinh tế của Canada phát triển.

Cuộc khảo sát cho thấy việc tăng cường hỗ trợ cho nhập cư đang diễn ra trên trên khắp đất nước Canada, với sự gia tăng đáng chú ý ở Atlantic Canada, Prairies và Quebec.

Tại Atlantic Canada, 71% số người được hỏi không cho rằng Canada đang có quá nhiều người nhập cư. Những người Canada trẻ tuổi, phụ nữ, những người có trình độ học vấn cao và có tài chính ổn định thường giữ quan điểm tích cực về người nhập cư.

Những ý kiến ​​tiêu cực cũng được thể hiện rõ hơn trong số những người ủng hộ Đảng Bảo thủ Canada, với 51% đồng ý rằng nhập cư quá cao so với 45% không đồng ý.

Những người ủng hộ Đảng Dân chủ thường giữ quan điểm tích cực về mức độ nhập cư của Canada. Gần 3/4 Đảng Tự do (74%) cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với mức nhập cư hiện tại của Canada.

 

Lợi ích kinh tế của nhập cư

80% người Canada đồng ý rằng, nhìn chung, nhập cư có tác động tích cực đến nền kinh tế của Canada. Viện Môi trường cho biết kết quả này là mức cao nhất được ghi nhận trong 25 năm qua. Chỉ có 16 phần trăm số người được hỏi không đồng ý với tuyên bố này.

Niềm tin rằng nhập cư có tác động tích cực đến kinh tế được củng cố bởi việc giảm bảy điểm kể từ tháng Tư ở Atlantic Canada, nơi 82% số người được hỏi đã chia sẻ quan điểm tích cực này.

British Columbia đứng thứ hai, với 84% số người được hỏi cho rằng nhập cư mang đến lợi ích tích cực cho nền kinh tế.

Đa số những người ủng hộ tất cả các đảng lớn của liên bang cũng đồng ý với quan điểm này, từ 90% cử tri Đảng Tự do đến 68% cử tri Đảng Bảo thủ.

 

Nguồn: cicnews.com

Bản dịch thuộc về OiC – oicimmigration.com

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *