Tin tức, Visa, Visa Mỹ

Covid-19 – Khuyến cáo: Việt Nam chính thức ngưng cấp visa và từ chối nhập cảnh với du khách nước ngoài

Khuyến cáo – Từ: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chính phủ Việt Nam đã tuyên bố rằng bắt đầu từ 12h trưa ngày 15/3/2020, tất cả du khách đến từ 26 quốc gia Schengen và Vương quốc Anh cũng như Bắc Ireland, những người đã từng di chuyển đến hoặc quá cảnh tại các quốc gia này trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, sẽ không được cấp thị thực hoặc được nhập cảnh vào Việt Nam. Điều này cũng áp dụng cho những người hiện đang sở hữu thị thực hoặc thư chấp thuận visa (visa letters). Việt Nam hiện cũng đã ngừng cấp thị thực đến cho tất cả công dân nước ngoài. Du khách có thể bị từ chối nhập cảnh và phải trở về nơi họ xuất phát, hoặc được đưa đến khu vực cách ly tại Việt Nam.
Chính sách mới này áp dụng cho tất cả khách du lịch, ngoại trừ những người đến với mục đích ngoại giao hoặc lý do chính đáng. Công dân nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp hoặc lao động có tay nghề cao vào Việt Nam sẽ được kiểm tra y tế và cách ly theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.
Thông tin liên quan:
Dịch Coronavirus (COVID-19) hiện đang bùng nổ, với ca nhiễm đầu tiên được xác định tại Vũ Hán, Trung Quốc. Mối đe dọa sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới do COVID-19 gây ra là rất cao, với hơn 100.000 trường hợp đã được báo cáo trên toàn thế giới.
Chính phủ Việt Nam đã tăng cường xét nghiệm để giảm bớt sự lây lan của COVID-19, đồng thời tiến đã cách ly các cá nhân, kể cả người Mỹ, những người đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với những người bị nhiễm, những người đến từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Truy cập trang web COVID-19 của chính phủ (bằng tiếng Việt): https://ncov.moh.gov.vn/ để cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác.
Nguồn:
https://vn.usembassy.gov/security-alert-u-s-embassy-hanoi-and-u-s-consulate-general-ho-chi-minh-city-vietnam-march-14-2020/
Bản dịch thuộc về: OiC – và được đăng tải tại: www.oicimmigration.com | www.oicglobaljourney,.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *