Cao đẳng, Du học, Mỹ

Du học Mỹ bậc Cao đẳng tại College of Lake County (CLC)

CLC (College of Lake County) là trường cao đẳng cộng đồng nằm tại Grayslake, gần Chicago, bang Illinois của Mỹ. Grayslake là cơ sở đầu tiên và lớn nhất của CLC, được khai trương vào năm 1969.

Trường được Uỷ ban Giáo dục Đại học (Higher Learning Commission) kiểm định toàn diện. Ngoài ra, trường còn là thành viên của Hiệp hội Trung Bắc (North Central Association).

Vị trí thuận tiện

Trường nằm ở Quận Lake (Lake County), cách Chicago và Milwaukee, bang Wisconsin khoảng 1 giờ lái xe. Nếu đi chuyến tàu Metra’s Milwaukee District North đến Chicago, thời gian di chuyển cũng chỉ từ 60 đến 75 phút (www.metrarail.com).

Theo Tạp chí Forbes, Quận Lake là một trong những nơi lý tưởng nhất ở Mỹ về phát triển thương mại và nghề nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là khu vực AN TOÀN và có tỉ lệ tội phạm THẤP.

Học phí phù hợp

Học phí cho sinh viên quốc tế tại trường Cao đẳng Cộng đồng Lake County dưới $10,000/ năm. Tổng tất cả chi phí chỉ khoảng $21,000/ năm (bao gồm chi phí sinh hoạt và sách). CLC cũng không bắt học sinh đóng thêm phí nộp hồ sơ, thêm một điểm cộng trong mắt các sinh viên quốc tế. Trường có trao các suất học bổng trị giá từ $1.000 – 5.000 cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện.

Dịch vụ đa dạng

Sinh viên được đội ngũ nhân viên trường hỗ trợ về học thuật như tư vấn hướng nghiệp, phụ đạo, hướng dẫn nâng cao kĩ năng viết luận, … Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khoá, các tổ chức sinh viên, hội nữ/ nam sinh, cuộc thi liên trường, … giúp đời sống sinh viên trở lên phong phú hơn.

Đối với sinh viên quốc tế, CLC còn cung cấp:

– Chương trình định hướng đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, tập trung chủ yếu vào các buổi workshops và Chương trình Sinh viên Hướng dẫn (peer mentor program).

Dịch vụ đón sinh viên đáp ở Sân bay Quốc tế O’Hare miễn phí

– Hơn 50 lĩnh vực đào tạo có thể chuyển tiếp được lên các trường Đại học.

– Cộng đồng lớn với khoảng 15,000 sinh viên đến từ 42 quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, CLC vẫn luôn duy trì tỉ lệ sinh viên và giảng viên trong mỗi lớp là 21:1.

– Nhiều hoạt động văn hoá và xã hội được tổ chức bởi Câu lạc bộ Sinh viên Quốc tế, Trung tâm Sinh viên Đa văn hoá và nhiều câu lạc bộ khác.

– Wifi miễn phí ở khắp khuôn viên trường.

– Sân Tennis, phòng tập gym, các đội thể thao liên trường và đường điền kinh dài 4 km dọc theo các bờ hồ và khu vực thảo nguyên thiên nhiên.

– Giới thiệu các kí túc xá và căn hộ cho thuê.

– Dịch vụ xe bus từ trường về căn hộ/ kí túc xá và ngược lại.

– Các gói học bổng có giới hạn dành cho những sinh viên đã theo học tại trường một học kỳ.

Các tổ chức sinh viên

Thành công của sinh viên CLC liên quan đến các hoạt động tích góp được từ các câu lạc bộ. Bên cạnh đó, CLC còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các hội điều hành riêng như Ban chấp hành Sinh viên (Student Senate), Ban kế hoạch chương trình (chịu trách hiện quản lý sự kiện trong trường), Đài phát thanh Lancer, Hội danh dự Phi Theta Kappa, … Thông qua các hoạt động, sinh viên có cơ hội để rèn luyện và nâng cao kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và khả năng quản lý.

Chương trình Anh ngữ chuyên sâu ESL và IELP

ESL: Sinh viên có thể theo học Chương trình Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai (ESL) nếu chưa có bằng IELTS hoặc TOEFL iBT. Vào đầu học kỳ, nhà trường sẽ có một bài kiểm tra đầu vào để sắp xếp lớp theo đúng trình độ từng người. Với chương trình này, sinh viên có cơ hội học và dùng tiếng Anh thường xuyên trong môi trường học tập, xã hội cũng như trong các tình huống giao tiếp. ESL thường tập trung giảng dạy cho sinh viên:

– Từ vựng

– Ngữ pháp

– Phát âm

– Sự khác biệt giữa nói và viết trong tiếng Anh

– Các từ lóng phổ biến

IELP: Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IELP) cho phép sinh viên tham gia vào các lớp tiếng Anh cấp tốc. Các lớp IELP thường kéo dài từ 3 đến 12 tuần (hoặc lâu hơn tuỳ lớp). Vì đây là lớp cấp tốc, sinh viên bắt buộc phải học vài giờ một ngày và tham gia lớp 5 – 6 ngày/ tuần. Chương trình IELP của CLC đã đạt được chứng nhận của Hiệp hội Hoa Kỳ về các Chương trình Anh ngữ Cấp tốc (American Association of Intensive English Programs – AAIEP). AAIEP là một trong những tổ chức chuyên môn đánh giá, nhằm duy trì các tiêu chuẩn chất lượng về chuyên môn của các chương trinh Anh ngữ.

Cam kết chuyên môn cao

Các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình 2 năm tại CLC sẽ được đảm bảo chuyển tiếp qua các trường đối tác như Đại học bang Arizona, Đại học Đông Illinois, Đại học Kendall, Đại học Iowa, …

Thời gian tuyển sinh:

– Mùa thu: 01 tháng 7

– Mùa xuân: 01 tháng 11

Thời gian nhập học chính thức là tháng 08 (học kỳ mùa thu) và tháng 01 (học kỳ mùa xuân). Mỗi học kỳ thường kéo dài 16 tuần.

Điều kiện nhập học:

– IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 71.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *