Canada, Tin tức

Mùa đông 2019-2020 ở Canada được dự báo lạnh cắt và thất thường

Mùa đông 2019-2020 ở Canada được dự báo thời tiết sẽ thay đổi khá thất thường, đến mức Niên giám Nông dân phải gọi là “Polar coaster” (sự cắt giảm nhiệt độ địa cực).

Chủ biên Peter Geiger của Niên giám Nông dân cho biết: “Dự báo dài hạn cho thấy rằng 2 phần 3 đất nước sẽ phải lại trải qua một mùa đông dài và lạnh lẽo”. Sách dự báo mùa đông 2019-2020 dự báo rằng thời tiết lạnh cóng sẽ ảnh hưởng nặng nề nhất ở các vùng phía Đông rặng núi Rockies tới Quebec và vùng Maritimes – các tỉnh bang thuộc vùng Đại Tây Dương (New Brunswick, Nova Scotia và Prince Edward Island).

Image result for mùa đông canada

Nhiệt độ thấp nhất sẽ vào khoảng -40 độ C ở vùng thảo nguyên

Đợt giảm nhiệt độ nhanh nhất được dự báo sẽ hình thành và diễn ra từ các tỉnh bang vùng thảo nguyên (Alberta, Saskatchewan, Manitoba) cho đến vùng Great Lakes. Và đợt lạnh nhất của mùa đông được dự báo sẽ đến trong khoảng tuần cuối cùng của tháng 1 đến đầu tháng 2. Trong khoảng thời gian này, không khí lạnh có thể sẽ gây ra việc cắt giảm nhiệt độ xuống thấp nhất -40 độ C ở vùng thảo nguyên.

Theo dự báo này, vì đợt không khí lạnh thổi qua vùng Great Lakes, có thể sẽ gây ra những trận bão tuyết bất ngờ, trong trường hợp nặng nhất, dự đoán khối lượng tuyết rơi có thể dày đến 70cm trong 1 ngày, đặc biệt là ở vùng vành đai tuyết ở Ontario, vùng Strathroy và hành lang 402 phía Tây London, đến vùng mạn hồ Lake Huron, vùng Barrie, và một số nơi ở hành lang cao tốc 400.

 

Mùa xuân đến sớm hay muộn?

Niên giám Nông dân cho rằng, dựa trên dự báo dài hạn, mùa xuân 2020 sẽ đến chậm với mùa đông kéo dài xuyên suốt vùng Ontario, Quebec, vùng Maritimes, New Founland và Labrador.

Dự báo này cũng nói rằng đôi khi sẽ có những đợt tuyết ướt và trái mùa, sẽ kéo dài xuyên suốt tháng 3 đến tháng 4.

Trong suốt tuần đầu tiên của tháng 4, xuyên suốt về phía Đông vùng Great Lakes cho đến vùng Maritimes có thể sẽ có nguy cơ về thời tiết khắc nghiệt, một vài cơn bão sẽ có khả năng sinh ra lốc xoáy ở vài vùng tại Ontario.

 

Nguồn: cbc.ca (A ‘polar coaster’: The upcoming winter is shaping up to be ‘bitterly cold’)

Bản dịch thuộc OiC – oicimmigration.com

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *