Canada, Tin tức

Canada vẫn sẽ đẩy mạnh việc thu hút sinh viên quốc tế nhằm tăng lực lượng lao động

Giáo dục quốc tế đóng góp lớn và ngày càng tăng cho sự thịnh vượng của Canada. Sinh viên quốc tế ở Canada đã chi khoảng 21,6 tỷ đô la cho học phí, ăn ở và các chi phí khác trong năm 2018 và duy trì gần 170.000 việc làm cho người Canada trong năm 2016. Chi tiêu giáo dục của sinh viên quốc tế có tác động lớn hơn đến nền kinh tế của Canada so với xuất khẩu phụ tùng ô tô , gỗ hoặc máy bay. Từ năm 2014 đến 2018, số lượng sinh viên quốc tế ở Canada tăng 68%. Năm 2018, tổng cộng 721.205 sinh viên quốc tế ở tất cả các cấp học tại Canada, con số lớn nhất từ ​​trước đến nay. Cơ hội trong lĩnh vực này đang tăng lên.

Chiến lược giáo dục quốc tế mới xây dựng dựa trên các thuộc tính làm cho nền giáo dục Canada trở thành một thế lực trong giáo dục quốc tế: các trường học và chương trình học tập mạnh mẽ bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp; cộng đồng hòa bình, chào đón và đa dạng; một chất lượng tuyệt vời của cuộc sống; cơ hội làm việc và bắt đầu sự nghiệp; và con đường đến thường trú.

Các sinh viên mới đến, cùng với những người Canada du học, sẽ khơi dậy những ý tưởng mới và tăng khả năng đổi mới của Canada. Quan trọng nhất, giáo dục quốc tế thúc đẩy mối quan hệ giữa người với người rất quan trọng đối với thương mại quốc tế trong một nền kinh tế toàn cầu ngày càng kết nối với nhau.

Do một phần do sự già hóa dân số của Canada, nhập cư Canada sẽ ngày càng thúc đẩy tăng trưởng lực lượng lao động ròng. Trong thập kỷ tới, chẳng hạn, nhập cư được dự kiến ​​chiếm 100% tăng trưởng ròng trong lực lượng lao động, tăng từ 75% hiện nay. Sinh viên quốc tế tạo ra những ứng cử viên xuất sắc cho thường trú nhân: họ còn khá trẻ, thành thạo ít nhất một ngôn ngữ chính thức, có trình độ giáo dục Canada và có thể giúp giải quyết nhu cầu thị trường lao động hiện tại và đang chờ xử lý của đất nước này, đặc biệt là cho lao động có tay nghề cao. Với những lợi thế này, không có gì đáng ngạc nhiên khi 53.700 sinh viên quốc tế trở thành thường trú nhân Canada năm 2018, đóng góp như những thành viên có năng suất và có giá trị của xã hội Canada.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *