Canada, Du học, Tin tức

Chiến thuật Du học → Định cư Canada cho cả gia đình

Vợ/chồng đi học, người còn lại xin cấp Open Work Permit

Thông thường các gia đình muốn đi định cư Canada đều tập trung tìm hiểu các chương trình định cư đầu tư hay tay nghề, nhưng chi phí không đủ thì còn cách nào không? Hôm nay chia sẻ với mọi người 1 chiến thuật tuy không mới, nhưng có lẽ rất ít người biết đến.

Một trong những chính sách ưu ái mà Chính phủ Canada dành cho Sinh viên quốc tế học tập và sinh sống tại Canada chính là việc vợ/chồng của họ có thể nhận được Open Work Permit (OWP) – một dạng khác của Work Permit, chủ nhân của OWP sẽ được làm việc toàn thời gian ở bất kì vị trí công việc nào, miễn là tìm được việc, và thời hạn của OPW sẽ bằng với thời hạn của Study Permit.

Vì sao gọi đây là chiến thuật?

Bởi vì nếu 1 gia đình đi theo chiến thuật này, chỉ cần 1 người đi học, người còn lại sẽ được đi làm toàn thời gian, con cái (nếu có) cũng sẽ có cơ hội đi theo, được đi học miễn phí miễn là trên 5 tuổi, dưới 18 tuổi.

Như vậy thì trong thời gian du học Canada của vợ/chồng mình, người còn lại có thể đi làm để hoàn thành các chỉ tiêu để apply vào chương trình định cư của tỉnh bang/liên bang. Vì mỗi tỉnh bang sẽ có các yêu cầu khác nhau, nên khi quyết định đi theo “chiến thuật” này, cả gia đình phải có kế hoạch và chiến lược rõ ràng, chuẩn bị tất cả những yếu tố cần thiết như kinh nghiệm làm việc, học vấn, tiếng Anh, và cả tài sản.

Điều kiện để vợ/chồng của du học sinh được cấp OWP là gì?

Tất nhiên là người đi học phải có Giấy phép học tập (Study Permit) còn hạn, và đang theo học toàn thời gian tại một trong các loại hình trường sau:

  • Trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập tại Canada.
  • Trường Cao đẳng tư tại Quebec.
  • Trường đào tạo sau trung học tư được chứng nhận cấp bằng theo luật của Tỉnh bang (bằng Đại học, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ).

Lộ trình là một đường thẳng, nhưng để đi đúng theo lộ trình thì phải chuẩn bị hành trang sẵn sàng để không bị lệch hướng. Hy vọng “chiến thuật” này sẽ mở ra một giải pháp mới cho các gia đình trẻ đang loay hoay trên con đường định cư Canada, và quan trọng không kém là hãy tìm cho mình một công ty du học uy tín nhé.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *