Tin tức

Làm thế nào để tìm được việc làm ở Canada

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM VIỆC Ở CANADA THỜI ĐIỂM NÀY?

✍️✍️ Làm sao để tìm việc ở Canada thời điểm này trong khi hàng loạt các chuỗi kinh doanh đang trong tình trạng đóng băng? Có những công ty lớn đang trước ngưỡng cửa phá sản? Con số thất nghiệp lên đến hàng trăm ngàn?

Câu hỏi lớn đạt ra cho các bạn DHS là: Làm sao kiếm được việc làm Canada trong tình trạng kinh tế và xã hội hiện tại?

✍️✍️Hiểu rõ phương cách tuyển dụng của người Canada:

* 80% công việc được tuyển qua các sự giới thiệu của các mối quan hệ. Các mối quan hệ ở đây là những người đã từng biết đến nâng lực và tính cách của bạn trước đó. Có thể là những người hỗ trợ bạn trong một dự án tại trường học, thấy cô, người nhóm trưởng trong các nhóm hoạt động xã hội mà bạn từng tham gia, người phụ trách công việc thiện nguyện mà bạn đã từng đóng góp…

Bạn là DHS thì làm sao có được các mối quan hệ đó khi bạn đến đất nước này không một người quen biết?

✍️✍️Hãy tự “quảng cáo” bản thân bạn

Có nhiều cách để bạn tạo mối quan hệ:

1) Tham gia các chương trình tập thể tại trường học của bạn.

2) Tham gia tình nguyện trong các tổ chức xã hội: như các chương trình hỗ trợ người vô gia cư, các công tác thiện nguyện các cộng đồng hỗ trợ người già neo đơn… bạn sinh hoạt các nhóm thanh thiếu niên tại các nhà thờ,…

✍️✍️Lợi ích của việc tham gia thiện nguyện:

a) Tích lũy kiến thức cho bản thân: Học hỏi cách cư xử của người Canada trong từng công việc hay tình huống nhỏ.

b) Tạo mối quan hệ: “Quảng cáo” bản thân với những người xung quanh: Tạo mối quan hệ với những người xung quanh, cho họ thấy được kiến thức và sự nhiệt tình của bạn trong từng loại công việc dù nhỏ hay lớn… Quen biết nhiều người thì càng có nhiều cơ hội kiếm việc làm.

c) Tô điểm resume: Resume của bạn có thêm mục Volunteer thì giá trị resume của bạn được nâng cao đôi chút, chứng minh phần nào cái được gọi là Canadian Experience mà không phải ai cũng có.

d) Sự tự tin: Đây là phần quan trọng nhất là bạn sẽ thấy được khả năng và nâng lực của mình với từng công việc cụ thể và tạo cho bạn thêm tự tin trong giao tiếp. Khi có tự tin, bạn đã có 75% của sự thành công. Theo một số nhận định của một số doanh nhân thì sự tự tin chiếm đến 99% của sự thành công. Con số không quan trọng ở đây, mà điểm quan trọng là bạn đã trang bị cho mình một kiến thức xã hội, một mối quan hệ và một sự tư tin cần thiết.

Nguồn: Oanh Hoang

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *