Tin tức

Do ảnh hưởng của dịch Co-vid19, Canada và Mỹ thống nhất tiếp tục đóng cửa biên giới đến 20/5

Sau khi Canada và Mỹ đạt được thỏa thuận chung đóng cửa biên giới một tháng trước, thứ Bảy ngày 18/4/2020, Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố Canada và Mỹ hiện đã đồng ý thỏa thuận gia hạn đóng cửa biên giới thêm 30 ngày nữa.

Trước đó, theo như thỏa thuận đóng cửa biên giới này sẽ hết hạn vào ngày 20 tháng 4. Tuy nhiên, lần thỏa thuận này giữa 2 nước sẽ đóng cửa đường biên giới cho đến ngày 20 tháng 5.

Các hoạt động thương mại thiết yếu sẽ vẫn được thực hiện. Giao thông xe tải và đường sắt vẫn sẽ được phép đi qua biên giới để giữ cho các sản phẩm thực phẩm, nhiên liệu và thuốc được dự trữ cho cả hai nước. Tuy nhiên, tất cả các chuyến du lịch không cần thiết, chẳng hạn như để mua sắm hoặc thăm gia đình vẫn sẽ bị cấm.

Ngoài ra, công dân nước ngoài ở Canada không còn có thể xin visa tạm thời bằng cách “flagpoling” (*), bao gồm giấy phép làm việc, giấy phép học tập và visa du lịch.

Bạn vẫn có thể nộp đơn xin và gia hạn thị thực tạm thời mà không cần “flagpoling”, miễn là bạn có thể chứng minh trong đơn đăng ký lý do tại sao bạn nên được phép ở lại Canada. Các hạn chế đi lại cũng được áp dụng cho những người xin tị nạn đang cố gắng vượt biên không hợp pháp bằng cách đi bộ qua các cửa khẩu biên giới, chẳng hạn như đường biên giới Roxham.

Việc đóng cửa biên giới với Mỹ và phần còn lại của thế giới đã giúp làm chậm sự lây lan của đại dịch coronavirus (COVID-19) ở Canada.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố rằng hạn chế du lịch đầu tiên mà ông muốn gỡ bỏ là những hạn chế với Canada. Trump cũng tuyên bố rằng ông xem Canada đặc biệt hơn so với các quốc gia khác và ông cũng đang đàm phán về việc gỡ bỏ cấm biên với Canada.

Điều đáng chú ý là biên giới Canada-Hoa Kỳ lần đầu tiên bị đóng cửa bởi thỏa thuận chung, trong khi các hạn chế du lịch khác của Hoa Kỳ, như với Liên minh châu Âu và Trung Quốc, được áp đặt đơn phương. Trong bối cảnh hiện tại, cả Hoa Kỳ và Canada đều buộc phải tiếp tục các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (COVID-19).

Tính đến hiện tại, Canada đã chứng kiến ​​hơn 35.000 trường hợp nhiễm coronavirus, chủ yếu ở các tỉnh Quebec và Ontario, với hơn 1.500 trường hợp tử vong.

Hoa Kỳ, nơi có dân số gần gấp 9 lần Canada, đã chứng kiến ​​hơn 720.000 trường hợp với hơn 35.000 trường hợp tử vong.

 

  • Flagpoling: Flagpoling là một thuật ngữ mô tả quá trình rời khỏi Canada, bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ và nhập cảnh vào lại Canada để xác thực tình trạng nhập cư mới của bạn ở Canada.

Bản dịch thuộc về OiC và được đăng tải tại www.oicimmigration.comwww.oicglobaljourney.com

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *