Canada, Canada Express Entry, Định cư diện lao động, Định cư tỉnh bang diện doanh nhân, Tin tức

Các con đường định cư Canada

Canada – đất nước phát triển với nhiều chính sách nhập cư cởi mở và chính sách an sinh xã hội thuộc hàng tốt nhất thế giới, không quá ngạc nhiên khi Canada luôn là điểm đến định cư mơ ước của nhiều người. Vậy thì để đến được Canada, bạn có thể đi bằng những con đường nào?

Đối với diện gia đình, điều kiện định cư Canada được xét theo 4 diện ưu tiên: diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học. Để định cư tại Canada, gia đình bạn phải thuộc các trường hợp sau:

 

  • Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada. Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức nhất định tùy theo chương trình định cư để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

Hiện tại, các chương trình đầu tư định cư Canada hấp dẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất là chương trình định cư diện doanh nhân tại tỉnh bang British Columbia và tỉnh bang New Brunswick. British Columbia có 2 chương trình cho doanh nhân nước ngoài là chương trình BC Pilot và BC Base, trong đó BC Plilot là chương trình mới của tỉnh bang này được mở từ tháng 3/2019, với mức đầu tư thấp chỉ từ $100.000 CAD và thời gian đầu tư ngắn – chỉ trong 12 tháng.

Chương trình định cư diện doanh nhân của tỉnh bang New Brunswick có ưu điểm là nhà đầu tư có thể lấy PR trực tiếp ngay tại Việt Nam và mức đầu tư tối thiểu chỉ là $250.000 CAD. Một khi nhận được PR Canada, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi và chính sách an sinh xã hội giống như người bản địa.

 

* Điều kiện định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là định cư Canada diện tay nghề, đây mà một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó, người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

– Nhận được lời mời làm việc chính thức từ một doanh nghiệp tại Canada.

– Có kinh nghiệm ít nhất 2 năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

– Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

 

* Điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

+ Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.

+ Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.

+ Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

 

* Định cư sau khi du học

Hiện nay, du học Canada là cách thức tốt nhất để xét định cư, và điều kiện tiên quyết để xin định cư sau du học là bạn phải có việc làm, vì vậy ngoài việc phải học thật giỏi bạn còn phải biết lựa chọn những trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm cao để đảm bảo an toàn cho mục tiêu định cư của bạn. Chỉ sau 12 tháng làm việc đã được nộp đơn xin định cư. Đối với những ai mong muốn định cư sau du học tại Canada, thì tấm bằng đại học là hành trang không thể thiếu. Đặc biệt nếu đó là tấm bằng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu Canada sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Bạn cần phải lưu ý một điểm quan trọng là một số tỉnh bang tại Canada không cho phép định cư nếu bạn học ở trường tư.

Với đất nước lớn thứ 2 thế giới này, thì tỉnh thành nào sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc xin định cư?

Câu trả lời là Manitoba. Manitoba được xem là tỉnh bang khuyến khích định cư nhất cả về định cư diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba còn có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Ngoài ra, hai thành phố trẻ Calgary, Alberta có tỷ lệ xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng C$40.000/năm. Do Alberta là tỉnh bang mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được Chính phủ đánh giá cao trong việc định cư. Toronto hay Vancouver là hai thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc khá dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

Nếu bạn hoặc gia đình bạn thuộc những diện trên, thì khả năng xin được visa định cư của bạn là khá cao, và việc đến được Canada xinh đẹp được mệnh danh Thiên đường Bắc Mỹ không còn là quá xa xôi.

Related Posts