Canada, Đại học

Đại Học New Brunswick, Canada

Đại học New Brunswick có hai cơ sở tọa lạc ở hai thành phố trung tâm của bang New Brunswick, với tổng số sinh viên lên đến 12.000. Sinh viên trường được tự do lựa chọn học tập tại 2 cơ sở khang trang này. Đại học New Brunswick cung cấp hơn 75 chương trình Đại học và sau Đại học với 14 chương trình học khác nhau trong nhiều lĩnh vực, là trường Đại học đầu tiên của Canada về đào tạo chương trình Kỹ sư, và cũng là trường đi đầu trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Đại học New Brunswick còn là trường duy nhất tại Canada đào tạo chương trình Cử nhân nghệ thuật với các khóa học về thiết kế trò chơi.

Thông tin chung

Tên tiếng Việt: Đại học New Brunswick (UNB)

Tên tiếng Anh: University of New Brunswick

Năm thành lập: 1785

Loại hình: Công lập

Đào tạo: Đại học, Sau Đại học, Đại học từ xa, Trao đổi, Anh ngữ

Website: www.unb.ca

 

Tổng quan về UNB

Đại học New Brunswick thành lập năm 1785, là trường Đại học Anh ngữ đầu tiên của Canada. Đại học New Brunswick có bề dày lịch sử phát triển huy hoàng, là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu của Canada, được vinh danh là ngôi trường ” chất lượng giảng dạy cao nhất”, ” luôn đi đầu trong đổi mới giáo dục”, “ngôi trường Đại học tổng hợp toàn diện nhất”, vì thế mà Đại học New Brunswick được đánh giá là một trong 05 trường Đại học đứng đầu của Canada, đã và đang đào tạo nhiều sinh viên xuất sắc cho Canada và thế giới.

Chất lượng giảng dạy của Đại học New Brunswick chính là nguyên do khiến trường luôn đứng top các bảng xếp hạng chất lượng tại Canada. 87% giảng viên công nhân viên chức của trường có học vị Tiến sĩ, 80% công trình khoa học của cả bang được tiến hành nghiên cứu tại trường Đại học New Brunswick. Năm 2014, trong bảng xếp hạng các trường Đại học Canada của tạp chí Maclean’s, Đại học New Brunswick chỉ đứng sau Đại học Waterloo, xếp thứ 4 loại hình Đại học tổng hợp của Canada. Tờ “National Post” của Canada 05 năm liền bình chọn Đại học New Brunswick đứng Top 03 các trường Đại học tổng hợp của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Mỗi năm trường tuyển sinh hơn 12.000 sinh viên Đại học và sau Đại học, trong đó có 12% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Đáp ứng nhu cầu cho sinh viên, Đại học New Brunswick cung cấp ký túc xá rộng rãi đáp ứng nhu cầu cho sinh viên tại cả 2 cơ sở của mình. Khuôn viên Fredericton có 15 khu nhà ở, 3 khu cho sinh viên nam, 2 khu cho sinh viên nữ ở, và 8 khu nhà ở dành cho cả nam lẫn nữ. Còn khuôn viên Saint John có 2 khu nhà ở dành cho sinh viên. Tất cả phòng ở đều được trang bị đầy đủ tiện nghi với chi phí phải chăng, sinh viên có thể du học Canada chi phí thấp mà chất lượng học tập, sinh hoạt vẫn đảm bảo.

Vị trí địa lý

New Brunswick là một tỉnh cạnh biển ở phía đông Canada với vốn di sản văn hóa hấp dẫn và phong phú, giáp với Nova Scotia, Québec, và tiểu bang Maine của Hoa Kỳ. New Brunswick có khí hậu miền duyên hải của Canada với nhiệt độ mùa hè từ 20-30°C , mùa đông từ khoảng -5°C , mang đặc tính của khí hậu hải dương. Với vị trí ở khu vực phía Đông, có thể nói học phí của Đại học New Brunswick rẻ nhất trong khối các trường Đại học danh tiếng của đất nước lá phong, thuận lợi cho sinh viên có nhu cầu du học Canada chi phí thấp.

Đại học New Brunswick có 2 khu học xá chính là Federicton và Saint John. Một khu học xá được tọa lạc tại thành phố Federicton – thủ phủ của tỉnh bang New Brunswick, là nơi mang nhiều phong cảnh đẹp thơ mộng, hữu tình, nhiều di sản văn hóa hấp dẫn, phong phú; khu học xá còn lại nằm tại thành phố Saint John, là trung tâm kinh tế và cũng là thành phố lớn nhất bang New Brunswick. Sinh viên có thể lựa chọn học tập tại 1 trong 2 khu học xá này tùy theo mong muốn của bản thân, tuy nhiên vẫn có vài quy định riêng tại 2 khu học xá:

Khu Trường ở Saint John: Các sinh viên đáp ứng được yêu cầu nhập học nhưng không chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo vào thời điểm nộp đơn có thể được nhận vào học có điều kiện.

– Khu Trường ở Federicton: Các sinh viên nộp đơn vào ngành Khoa học, Nhân văn, Kinh doanh, Khoa học máy tính và Lâm nghiệp có thể nhận được vào trường có điều kiện. Những sinh viên nộp đơn vào các chương trình khác phải nộp các bằng cấp chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo tại thời điểm nộp đơn.

 

Thế mạnh đào tạo

Đại học New Brunswick nổi tiếng thế giới với chuyên ngành đào tạo Thương mại điện tử, bên cạnh đó, trường còn có thế mạnh trong đào tạo các ngành Kỹ sư, Quản trị kinh doanh, Điện tử, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh quốc tế…

Từ năm 1854, Đại học New Brunswick đã bắt đầu đào tạo Kỹ sư, là trường Đại học đầu tiên của Canada đi đầu trong lĩnh vực này, với 09 chuyên ngành Kỹ sư đã phủ sóng tất cả các lĩnh vực. Đại học New Brunswick thấu hiểu tầm quan trọng của việc thực hành đối với chuyên ngành Kỹ sư, do đó, ngoài thực tập 04 tháng thông qua chương trình Co-op (thực tập có hưởng lương tại Canada), trường còn có thêm chương trình thực tập đặc sắc mang tên PEP ( Professional Experience Program), sinh viên (có thành tích học tập tốt, có nguyện vọng kéo dài thời gian tốt nghiệp) khi đăng ký chương trình này sẽ được thực tập có hưởng lương tại các công ty trong vùng, có thể chọn lựa thời gian thực tập 4, 8, 12 hoặc lên đến 16 tháng.

Đại học New Brunswick cũng là trường Đại học đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ đào tạo chuyên ngành Thương mại điện tử, đồng thời là ngôi trường đầu tiên đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA theo hướng Thương mại điện tử. Do đó, chuyên ngành Thương mại điện tử của trường New Brunswick có thể được coi là đối thủ nặng ký của các trường Đại học danh tiếng thế giới trong lĩnh vực đào tạo này. Tạp chí Kinh tế Canada ( Canadian Business) đã từng bình chọn chuyên ngành Thương mại điện tử của Đại học New Brunswick đứng thứ nhất ở Canada.

Học tập ở Canada nói chung hay tại New Brunswick nói riêng là một lựa chọn sáng suốt và đầu tư hiệu quả khi sinh viên được tiếp cận một nền giáo dục hàng đầu, trải nghiệm sự đa dạng về văn hóa và nhất là có được tấm bằng được toàn thế giới công nhận với một chi phí hoàn toàn hợp lý từ tiền học phí đến các chi phí ăn ở, bảo hiểm và các khoản giải trí khác. Đại học New Brunswick đáp ứng nhu cầu Du học Canada chi phí thấp bởi chi phí học tập trung bình chỉ từ CAD 10.000 – CAD 17.000/ 1 năm; sinh hoạt phí trung bình CAD 12.000/ 1 năm.

Chương trình đào tạo

– Đại học

– Sau đại học

– Đại học từ xa (College of extend learning)

– Trao đổi

– Học Anh ngữ (ESL) tại Học xá Federicton và Saint John

Các chuyên ngành nổi bật

Trường đại học New Brunswick đào tạo hơn 35 chương trình cử nhân, 36 chương trình chứng chỉ và cao đẳng với hơn 110 chuyên ngành, trong đó chuyên ngành học nổi bật là:

– Kỹ sư phần mềm

– Luật

– Thương mại điện tử

– Toán tài chính

– Sinh học biển

– Khoa học máy tính

– Có chương trình tiếng anh cho sinh viên quốc tế (ESL)

Cơ hội việc làm và định cư sau du học

Sinh viên quốc tế trong thời gian theo học tại trường có thể làm việc trong khuôn viên trường ở nhiều vị trí khác nhau. Sau 6 tháng ở Canada, sinh viên có thể tìm việc làm ngoài trường trong bất kỳ tổ chức nào tối đa là 20h/ tuần.

Sau khi tốt nghiệp từ Đại học, bạn có thể dùng visa sinh viên của mình để làm việc ở tỉnh trong 3 năm tùy thuộc vào độ dài của chương trình học căn bản. Cả 2 khu học xá đều có trung tâm việc làm dành cho sinh viên và các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong các vấn đề liên quan đến visa và việc làm.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể lập kế hoạch du học kết hợp định cư Canada bởi bang New Brunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực để phát triển bang bằng chương trình định cư dạng “skilled worker”. Theo đó các ứng viên đáp ứng đủ điều kiện sau đây sẽ được cấp thẻ thường trú dân tại địa phương này:

– Ở độ tuổi từ 22 – 25

– Có trình độ tiếng anh nhất định

– Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động tại địa phương trên 1 năm.

Những điều kiện này có thể nói là khá dễ dàng để đáp ứng nếu bạn đã có kế hoạch du học kết hợp định cư sau khi hoàn thành chương trình học, New Brunswick cũng là tỉnh bang có mức sống cao và nhiều chính sách khuyến khích định cư có lợi cho sinh viên quốc tế theo học tại đây.

 

Chi phí học tập

Học phí: CAD 14.996/ 1 năm

Phí sinh viên: CAD 810 – 964/ 1 năm

Phí bảo hiểm: CAD 996/ 1 năm

Phí nhà ở: CAD 6.826 – 8.896/ 1 năm

Tài liệu: CAD 2.000

Tổng cộng: CAD 25.598 – 25.598/ 1 năm

 

Yêu cầu tuyển sinh

– Tốt nghiệp THPT

– IELTS 6.5/ TOEFL 80

– Với những sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào ngôn ngữ, có thể lựa chọn học Chương trình tiếng Anh dự bị – bắc cầu vào đại học tại học xá Federicton hoặc Saint John

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *